Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
6 Nguyên tắc chạy an toàn hiệu quả với máy chạy bộ
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 307
 

5 Nguyên tắc chạy an toàn hiệu quả với máy chạy bộ

27/12/2016 08:47 +07 - Lượt xem: 15490

Máy chạy bộ được ra đời nhằm mang lại sự tiện dụng tối đa cho người tập. Luyện tập với máy trong nhà giúp bạn có thể tránh được nguy hiểm từ xe cộ, cướp giật, ô nhiễm môi trường. Khi chạy trên máy nguyên tắc chạy bộ an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, thế khi tập chạy bộ tại nhà sẽ luôn đảm bảo an toạn và hiệu quả tập luyện tốt nhất.

Vì sao luôn phải nhớ rõ nguyên tắc chạy bộ

Máy tập chạy bộ trong nhà hoạt động gần giống như một chiếc xe vậy. Nếu bạn không nhớ hết được vị trí và chức năng của từng nút bấm đôi khi sẽ xảy ra tình trạng đạp nhầm chân phanh thành chân ga sẽ cực kỳ nguy hiểm. Nếu khi đó bạn đang chạy với tốc độ nhanh mà muốn dừng lại nhưng lại ấn nhầm vào nút tăng tốc độ và bạn sẽ bị hẫng chân, nếu bạn không sử lý kịp thì sẽ cực kỳ nguy hiểm.  

Tìm hiểu về cách sử dụng, nhớ rõ các nút điều khiển trên máy chạy bộ là một trogn nhưng nguyên tắc chạy bộ cực kỳ quan trọng. Hiểu rõ nguyên lý hoạt động thì sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc điều khiển hoạt độ của máy cũng như lựa chọn các mức tập phù hợp cho bản thân.

máy chạy bộ điện Techfitness

Máy chạy bộ điện đa năng TechFitness tiện ích trong từng tính năng

Đây là yếu tố khách quan, trước khi tập dành ra 10 -20 phút tìm hiểu về các nút và cách điều chỉnh hoạt động của máy vừa giúp bạn giữ an toàn cho chính mình mà còn giúp cho bạn điều chỉnh được tốc độ phù hợp giúp nâng cao hiệu quả luyện tập.

Có thể bạn quan tâm: 12 tuần chinh phục đỉnh half marathon cho người mới nhập môn chạy bộ

5 Nguyên tắc chạy bộ an toàn trên máy chạy bộ

Để đảm bảo cho mọi người luôn có phút giây tập luyện thoải mái với máy chạy bộ, hôm nay chuyên gia máy tập của TecFitness sẽ bật mí cho bạn 5 chú ý quan trọng giúp tránh tại nạn lại nâng cao hiệu suất tập luyện

Nguyên tắc chạy bộ đầu tiên- luôn đeo khóa từ an toàn

Trên những dòng máy tập hiện đại như máy chạy bộ TechFitness thì luôn có đầy đủ khóa an toàn để giảm thiểu tối đa chấn thương cho người tập.

nguyen-tac-chay-bo

Đảm bảo nguyên tắc chạy bộ sẽ giúp bạn tránh được rủi ro trong quá trình tập luyện

Khóa an toàn(dây an toàn) có chức năng đảm bảo an toàn cho người tập, một đầu kết nối với máy tập, một đầu là để bạn kẹp lên quần áo. Dây đeo an toàn có tích hợp chíp điện tử thông minh, nếu bạn lùi lại quá xa mà bị ngã ra khỏi máy tập thì máy sẽ tự động ngắt điện, đảm bảo an toàn cho bạn khi tập.

Nguyên tắc chạy bộ cần phải nhớ vị trí và chức năng từng nút ấn

Dù bạn có tập hay không thì vẫn nên nhớ rõ nút Emergency Stop đây có chức năng như khóa an toàn sẽ giúp máy ngừng hoạt động ngay lập tức. Bạn đừng nhầm với nút Stop, nút nhấn này không dừng máy lại ngay mà chỉ là giảm tốc độ chạy của máy mà thôi. Trong các trường hợp khẩn thì bạn nên sử dụng nút Emergency Stop này sẽ tránh được nhiều chấn thương không đáng có trong luyện tập. Thế mới bảo việc nhớ rõ vị trí và chức năng các nút trên máy là cực kỳ quan trọng mà.

Có thể bạn quan tâm: 8 nguyên tắc cần chú ý nếu muốn an toàn khi chạy bộ địa hình?

Nguyên tắc chạy bộ thứ 3 là luôn chạy đúng tư thế

Dù chạy bộ trên máy chạy bộ trong nhà hay chạy bộ ngoài đường thì việc chạy đúng tư thế, kỹ thuật là cực kỳ quan trọng. Giữ đúng tư thế khi chạy giúp cơ thể được thả lỏng, không cần dùng nhiều sức, vừa không gây đau đớn cho cơ và khớp, nâng cao hiệu suất luyện tập.

nguyen-tac-chay-bo

Đảm bảo đúng theo nguyên tắc chạy bộ đúng tư thế giúp bạn bảo vệ xương khớp tránh chấn thương

Nguyên tắc đảm bảo an toàn khi chạy bộ là luôn tập trung

Khi bạn chạy trên máy thì băng chạy luôn duy trì vận tốc liên tục không đổi, nếu như bạn bị phân tâm mà dừng một nhịp chạy thôi là cơ thể bạn sẽ bị mất thăng bằng, dễ bị văng ra khỏi đường tập. Vì thế dù có nhìn thấy nhiều trai xinh gái đẹp xung quanh thì bạn cũng vẫn phải chú ý vào từng bước chạy  để bản thân tránh được những tai nạn không đáng có. Vị trí của bạn luôn ở giữa đường băng chạy, luôn chạy gần phía bảng điều chỉnh tốc độ hơn. Và phải nhớ là luôn  trong khoảng có thể với được tới nút Emergency Stop.

Nguyên tắc chạy bộ thứ 6 là luôn bình tĩnh trong mọi tình huống

Đôi khi vẫn luôn có tình huống bất ngờ xảy ra khi chạy bộ như điện thoại rơi, làm đổ nước, nghe một tin tức giật mình, máy tăng tốc đột ngột… Trong những trường hợp như thế mà bạn bị hoảng loạn sẽ dễ bị ngã, văng ra khỏi đường chạy. Trong trường hợp tốc độ tăng đột ngột thì bạn nên nhấn nút chức năng giảm tốc trên máy chạy bộ để điều chỉnh tốc độ ban đầu. Còn với những tình huống khác thì bạn nên bình tĩnh nhấn nút Emergency Stop để dừng hoạt động của máy. Lúc đó bạn có thể làm gì tùy thích.

 

 
Bài xem nhiều