Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Bắt bệnh】Khắc phục lỗi thường gặp với máy chạy bộ điện tại nhà
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Bắt bệnh】Khắc phục lỗi thường gặp với máy chạy bộ điện tại nhà

17/03/2017 10:15 +07 - Lượt xem: 31008

Tự mình có thể khắc phục được lỗi thường gặp với máy chạy bộ điện tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi sử dụng. Máy tập cũng có một hạn sử dụng nhất định, sau khoảng thời gian đó máy thỉnh thoảng sẽ xuất hiện những lỗi khiến bạn không kịp trở tay. Bài viết hôm nay TechFitness sẽ chia sẻ với mọi người những lỗi phổ biến trên máy chạy bộ và cách khắc phục để nếu như gặp phải bạn có thể tự mình xử lý. Nếu phải mang ra quán thì bạn cũng biết mức độ hỏng của máy và có thể xác định được giá thành cho phù hợp.

Máy chạy bộ điện không khởi động được

bat-benh-khac-phuc-loi-thuong-gap-voi-may-chay-bo-dien-tai-nha

Bắt lỗi của máy chạy bộ điện không khởi động được

Khi phát hiện máy tập chạy bộ không khởi động được thì bạn cần bình tĩnh kiểm tra các chi tiết sau:

  • Kiểm tra nguồn điện: bạn chắc  chắn là vẫn đang còn điện và kiểm tra xem phích cắm có được cắm chắc chắn vào ổ điện hay không. Bạn nên kiểm tra với nhiều ổ điện khác nhau để chắc chắn không phải do nguồn điện.
  • Nhiều máy còn có bộ tiếp hợp để điều chỉnh dòng điện của máy. Bạn thử kiểm tra xem thiết bị t. tiếp hợp có vấn đề gì không, có cắm đúng không? Bạn nhớ trước khi kiểm tra cần phải ngắt nguồn điện hoặc có thiết bị kiểm tra an toàn tránh bị điện giật.
  • Lỗi do bảng điều khiển không hoạt động: Máy chạy bộ của bạn không hoạt động được có thể lỗi phát sinh do bảng điều khiển không hoạt động được. Trước tiên bạn nên kiểm tra phần dây nối với các bộ phận liên quan. Bạn cần kiểm tra nguồn điện cấp cho bảng điều khiển bằng thiết bị đo chuyên dụng. Nếu như bạn không có thiết bị chuyên dụng thì nên gọi dịch vụ bảo hành để khắc phục tình trạng máy tốt nhất.

Lỗi xảy ra với thảm chạy của máy chạy bộ điện

  • Thảm chạy phát ra tiếng ồn lớn hoặc chạy không mượt mà. Thì có thể lỗi do dây curoa bị lệch hoặc động cơ của máy bị lỗi. Nếu bạn thấy dây đai curoa bị lệch thì có thể tự điều chỉnh cho đúng vị trí. Nếu lỗi về động cơ thì bạn nên mang ra các đơn vị chuyên sửa chữa, bảo hành có uy tín về dòng máy tập này.
bat-benh-khac-phuc-loi-thuong-gap-voi-may-chay-bo-dien-tai-nha-1

Muốn thảm chạy của máy chạy bộ điện hoạt động tốt nên bảo dưỡng thường xuyên

  • Để tránh lỗi với thảm chạy bạn nên thường xuyên lau chùi các khe của thảm chạy. Phải thường xuyên tra dầu cho vành đai, tạo sự bôi trơn silicon để tăng tuổi thọ cho máy.
  • Thảm chạy không hoạt động cũng có thể lỗi do bộ phận cảm biến. Với trường hợp này nếu bạn không chuyên thì nên gọi đơn vị bảo hành tại nhà để kiểm tra, sửa chữa sự cố.

Có thể bạn quan tâm: 【Tư vấn】Có nên mua máy chạy bộ điện đa năng để tập tại nhà không?

Báo lỗi E01 trên bảng điều khiển của máy chạy bộ điện

Với lỗi này có thể do bo mạch của máy, lỗi ở bộ phận cảm biến hoặc do motor của máy đi bộ. Để xác định được nguyên nhân của lỗi này bạn thực hiện theo phương pháp loại trừ. Khi thấy báo lỗi thì đầu tiên bạn ngắt điện máy, vệ sinh bên ngoài và cả động cơ của máy, bạn cần tháo hộp bảo vệ động cơ sau đó kiểm tra một lượt các bo mạch với dây cắm, nếu không thấy dây nào bị đứt, tuột bạn khởi động lại máy.

bat-benh-khac-phuc-loi-thuong-gap-voi-may-chay-bo-dien-tai-nha

Báo lỗi E01 trên màn hình điều khiển của máy chạy bộ điện

Nếu như vẫn còn lỗi trên bạn lại tiếp tục kiểm tra bộ cảm biến, nó được gắn vào đầu motor, bạn kiểm tra kỹ xem bộ phận cảm biến có gì bất thường không. Nếu không thấy hiện tượng gì mà máy vẫn báo lỗi trên th bạn nên gọi cho địa chỉ sửa chữa máy chạy bộ uy tín. Nếu như máy còn bảo hành thì bạn nên mang gọi cho cửa hàng mua máy để được bảo hành miễn phí.

Nếu phát hiện các lỗi thường gặp như trên với máy chạy bộ điện thì các bạn có thể tự mình kiểm tra tại nhà, cách khắc phục cũng đơn giản,  ở nhà chỉ cần một chút đồ nghề nho nhỏ là bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố, giúp tiết kiệm kha khá tiền bảo hành. Với những sự cố mà bạn không thể sửa chữa được thì nên gọi những địa chỉ có uy tín để đảm bảo thiết sử chữa đúng bệnh và phụ tùng được thay đảm bảo chính hãng.

Có thể bạn quan tâm: 【Mẹo nhỏ】Cải thiện nhan sắc với máy chạy bộ mỗi ngày

 
Bài xem nhiều