Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Bật mí】 Máy chạy bộ điện giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Bật mí】 Máy chạy bộ điện giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

04/02/2017 08:35 +07 - Lượt xem: 9680

Chỉ cần mỗi ngày bạn dành khoảng 30 phút luyện tập với máy chạy điện bộ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, hơn thế còn có thể giúp bạn giảm tới 24% nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Đó mới chỉ là một khía cạnh nhỏ về những lợi ích mà tập luyện với máy chạy bộ đem đến cho bạn. Nếu muốn bản thân và gia đình luôn có cuộc sống mạnh khỏe, hạnh phúc vẹn tròn thì hãy luôn khuyến khích các thành viên trong gia đình chăm chỉ luyện tập thể dục với máy tại nhà.

Tập luyện với máy chạy bộ điện giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính 

Các hoạt động thể chất luôn có tác dụng tích cực tới sức khỏe của chúng ta. Các chuyên gia y tế luôn khuyến khích mọi người nên chăm chỉ luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe cũng như cải thiện chất lượng sống. Nếu chỉ nhìn bên ngoài thì bạn sẽ không thấy tập thể dục có những lợi ích nhưng chỉ những người có thời gian dài tập luyện mới nhận thấy được những chuyển biến tích cực cả về sức khỏe và tinh thần. Tập luyện với máy chạy bộ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính.

Tập luyện với máy chạy bộ điện giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính

Tập luyện với máy chạy bộ điện giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính

Có rất nhiều môn thể thao cho bạn chọn nhưng đa số mọi người thường lựa chọn tập luyện chạy bộ tại nhà. Bạn chỉ cần mua một chiếc máy tập chạy bộ điện chất chất một chút là có thể luyện tập thoải mái với cả gia đình. So vớ tập luyện ngoài trời thì tập trên máy đem đến cho bạn rất nhiều tiện ích.  Chạy trên máy bạn sẽ luôn cảm thấy dễ chịu, hiệu suất luyện tập cao hơn, giúp bạn tăng cảm hứng luyện tập rất nhiều. Chăm chỉ rèn luyện thể chất hằng ngày với máy giúp bạn phòng tránh được rất nhiều căn bệnh mãn tính:

  • Chạy bộ sẽ thúc đẩy chắc khỏe và độ dẻo dai của hệ thống xương khớp điều này sẽ tránh được những bệnh liên quan tới xương khớp như viêm xương khớp, tránh được bệnh thoái hóa khớp xương…
  • Chăm chỉ chạy bộ cũng là một cách rèn luyện cơ tim của bạn khỏe mạnh hơn. Khi chạy trên máy chạy bộ thì cơ thể bạn cần nhiều dưỡng khí và năng lượng nhiều hơn vì trái tim cần bơm nhiều máu hơn, chúng cần phải đẩy nhanh cường độ hoạt động. Hoạt động này sẽ giúp sản sinh ra nhiều cholesterol tốt và hạn chế những cholesterol không có lợi cho cơ thể, vì thế hệ thống tim mạch luôn khỏe mạnh nhờ thế mà tránh được nhiều bệnh liên quan tới  bệnh tim mạch như suy tim, tắc nghẽn mạch vành…
  • Giảm nguy cơ mắc tiểu đường typ 2: Trong cuốn Biên Niên sử về Khoa học có ghi kết quả nghiên cứu của một bác sĩ y khoa của Trường y tế cộng đồng Harvard rằng nếu mỗi ngày bạn tiến hành đi bộ nhanh trong khoảng 1 giờ thì có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tới 34%.
  • Tránh các bệnh về thận: Chạy bộ sẽ giúp bạn đào thải được nhiều độc tố ra khỏi cơ thể qua tuyến mồ hôi và giúp chức năng của mỗi bộ phận hoạt động tốt hơn. Vì thế những người chăm chỉ luyện tập với máy chạy bộ tại nhà sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính liên quan tới gan và thận.

Đó chỉ là một số ít những lợi ích từ việc chăm chỉ luyện tập với máy đi bộ điện mang lại cho sức khỏe của bạn. Vì thế bạn nên vận động gia đình nên làm quen với môn thể thao này càng sớm càng tốt.

Cần chú ý gì khi tập luyện với máy chạy bộ điện tại nhà 

Lợi ích mà máy mang lại thì ai cũng biết nhưng luyện tập sao cho đạt hiệu quả tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết. Tập với máy khá là đơn giản nhưng bạn cũng nên chú ý một số nguyên tắc dưới đây thì sẽ thúc đẩy hiệu quả luyện tập nhanh hơn:

  • Khi tập luyện trên máy đi bộ bạn nên tránh tập một dạng bài tập,vừa không đem lại hiệu quả luyện tập tốt mà còn làm bạn cảm thấy nhàm chán, không có động lực luyện tập.
  • Luôn khởi động trước khi bước vào bài tập chính thức, bài tập này có tác dụng làm nóng cơ thể, giúp khớp và cơ khỏe và dẻo dai hơn thúc đẩy hiệu suất luyện tập.
Tập luyện với máy chạy bộ điện giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Tập luyện với máy chạy bộ điện giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

  • Tập luyện thường xuyên theo một lịch tập khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức thời gian và hiệu quả nhanh hơn với sức khỏe.
  • Luôn cung cấp đủ nước trong quá trình luyện tập luyện với máy chạy bộ, để tăng cường trao đổi chất và giúp các nhóm cơ hoạt động bền bỉ hơn.

Trên đây là những chia sẻ của TechFitness về cách tập luyện với máy chạy bộ điện giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Bạn chỉ cần chú ý một số điểm trên khi tập với máy chạy bộ điện sẽ giúp cho quá trình luyện tập diễn ra suôn sẻ và nhanh đạt hiệu quả tốt hơn. Ngoài chế độ luyện tập khoa học thì bạn cũng nên rèn luyện nếp sống lành mạnh cho cả gia đình cũng sẽ giúp cả gia đình bạn sống vui khỏe hơn mỗi ngày.

 
Bài xem nhiều