Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Hỏi đáp】Bị đau dạ dày có nên tập với máy chạy bộ điện không?
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Hỏi đáp】Bị đau dạ dày có nên tập với máy chạy bộ điện không?

13/02/2017 08:20 +07 - Lượt xem: 20982

Người bị đau dạ dày nên tập với máy chạy bộ tại nhà không? Đó là câu hỏi được đặt ra rất nhiều trong thời gian gần đây. Tình trạng những người mắc bệnh đau dạ dày tại Việt Nam ngày một tăng cao, theo đánh giá của bộ y tế thì bệnh này chiếm tới 7% dân số Việt Nam. Nhiều người lo lắng khi bị bệnh mà vận động nhiều trên máy chạy bộ thì làm tình trạng bệnh nặng hơn không? Những bài tập nào thì phù hợp cho những người bị đau dạ dày?

Người bị đau dạ dày có nên tập với máy chạy bộ điện không?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế thế giới thì những người bị đau dạ dày nên luyện tập thường xuyên với máy tập chạy bộ điện tại nhà với những bài tập nhẹ nhàng, vừa sức. Tập luyện thường xuyên với máy không những không có hại mà còn giúp cải thiện sức khỏe và cũng có tác dụng tích cực trong hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày.

Đau dạ dày là căn bệnh liên quan tới đường tiêu hóa , triệu chứng của đau dạ dày thường những cơn đau kéo dài, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh. Nhưng theo một nghiên cứu của tiến sĩ y khoa Philip thuộc trung tâm y khoa Albert Einstein, Philadephia thì có rất nhiều người sau một thời gian luyện tập với máy chạy bộ điện thì sức khỏe được cải thiện đáng kể. Không những thế những cơn đau do bệnh dạ dày gây ra cũng giảm hẳn, họ ăn ngon miệng và ít bị ợ chua. Chạy bộ thực sự có tác động tốt với những bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày.

may-chay-bo-tech-fitness

Chăm rèn luyện trên máy chạy bộ giúp cải thiện hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn giảm đau đớn khi bị viêm dạ dày

Như chúng ta biết nguyên nhân gây ra bệnh thường là do vi khuẩn HP, do căng thẳng đầu óc, uống nhiều thuốc tây, chế độ ăn uống không khoa học sẽ làm cho dạ dày của chúng ta bị tổn thương. Nhưng nếu bạn tập thể dục đúng cách trên máy chạy bộ điện tại nhà thì chúng sẽ đẩy lùi một số tình trạng gây ra bệnh dạ dày sẽ giúp tình trạng bệnh có dấu hiệu khôi phục tốt hơn:

  • Luyện tập thể dục đúng cách giúp bạn duy trì cân nặng ổn định tránh được bệnh béo phì, đó là một trong những nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày và khiến cho tình trạng bệnh nặng thêm.
  • Áp lực cuộc sống khiến bạn bị căng thẳng, mệt mỏi, stress nặng sẽ khiến bạn chán ăn, không tập trung ăn uống điều độ. Đó là nguyên nhân chính khiến cho tình trạng bệnh của bạn nặng hơn. Nhưng nếu bạn chăm chỉ chạy bộ sẽ giúp tinh thần được thả lỏng, xua tan mệt mỏi, cải thiện đáng kể hệ tiêu hóa giúp bạn ăn ngon miệng hơn.
  • Chạy bộ với máy chạy bộ thường xuyên cũng giúp tăng sức đề kháng của cơ thể từ đó giúp tiêu diệt khuẩn PH tốt hơn giúp đẩy lùi tình trạng đau dạ dày.

Tuy nhiên để an toàn cho bạn thì trước khi tập nên kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân nếu bạn bị viêm loét, đã từng phẫu thuật thì nên hạn chế tập hoặc lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng. Bạn chú ý không nên chọn độ dốc quá cao điều này sẽ khiến cho phần cơ bụng phải hoạt động nhiều, điều này sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Người bị đau dạ dày nên có chế độ luyện tập với máy chạy bộ như thế nào?

Với những người có tiền sử bị đau dạ dày thì việc luyện tập với máy tập chạy bộ thì cần chú ý hơn. Bạn nên điều chỉnh bài chạy tập trung vào vận tốc chậm và vừa, đôi khi cũng có thể điều chỉnh độ khoảng 5-7% để tăng độ đa dạng cho bài tập. Với cường độ chạy như vậy vừa giúp bạn nâng cao sức khỏe mà không tác động xấu tới bệnh đau dạ dày của bạn.

may-chay-bo-dien

Người bị viêm dạ dày khi tập trên máy chạy bộ điện cần chú ý tập đúng kỹ thuật

Khi chạy trên máy đi bộ bạn cần chú ý giữ thói quen chạy bộ đúng kỹ thuật điều này sẽ bạn chạy hiệu quả và tránh tình trạng người bạn bị ngả nhiều về phía trước khiến áp lực lên phần bụng nhiều hơn làm tình trạng đau dạ dày bị nặng thêm. Ngoài chú ý luyện tập với máy chạy bộ thì giữ một chế độ ăn uống khoa học cũng góp phần giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn tránh được tình tổn thương cho dạ dày của bạn.

 
Bài xem nhiều