Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Bật mí™】Chạy bộ là một nghệ thuật – Hãy chạy theo cách của bạn
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Bật mí™】Chạy bộ là một nghệ thuật – Hãy chạy theo cách của bạn

13/12/2016 08:23 +07 - Lượt xem: 21468

Nhiều người nói rằng chạy bộ là môn thể thao đơn điệu, nhàm chán. Họ vẫn luôn thắc mắc tại sao những vận động viên điền kinh chỉ mỗi hành động là chạy mà họ miệt mài ngày này qua ngày khác mà không biết chán. Những người ngoài khi nhìn vào chỉ thấy chạy thể dục vừa mệt mỏi, tốn thời gian, vậy mà các vận động viên ngày nào cũng đày đọa bản thân chỉ để giật lấy cái chức danh vô địch. Vậy làm thế nào để việc chạy ngay từ hôm nay có thể điều khiển vận mệnh của bạn. Việc chạy liệu có thể điều khiển vận mệnh của bạn?

Chạy bộ là môn thể thao nghệ thuật

Mọi thứ trên đời này chẳng có gì là nhàm chán đơn điệu. Chính góc nhìn và thái độ của bạn khiến mọi thứ đơn điệu, nhàm chán mà thôi. Cùng một bức tranh nhưng mỗi người nhìn lại có những câu trả lời khác nhau. Bạn chưa từng tập chạy, bạn chưa từng theo đuổi môn thể thao này thì làm sao bạn có thể thấy được mọi góc cạnh của nó. Đối với những runner thì đó chính là một môn thể thao đầy tính nghệ thuật. Với chạy bộ bạn có thể thỏa sức sáng tạo những đường chạy, phương pháp chạy phù hợp với mình, không cần theo một khuôn mẫu nào cả.

Đây vốn là môn thể thao không kén người chạy. Bất cứ ai, bất cứ lứa tuổi nào đều có thể luyện tập với môn thể thao này. Nhưng thông thường mọi người luyện tập chỉ để rèn luyện sức khỏe, giảm cân, tăng cần… Mọi người đến với môn thể thao này vì coi đó như là một công cụ, phương tiện trung gian giúp bạn hoàn thành mục đích nào đó. Rất ít người chạy vì đam mê, chạy vì yêu thích chính sự mới mẻ và nhiệt huyết mà nó truyền cho bạn. Bởi vậy với nhiều người tập thể dục là cực hình, là sự ép buộc. Vậy thì làm sao bạn có thể chiêm nghiệm hết vẻ đẹp của môn thể thao này.

chay-bo

Chạy bộ cho bạn thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm tuyệt vời

Với những người đến với chạy bộ vì sự yêu thích, niềm đam mê thì ấn tượng của môn thể thao này lại hoàn toàn khác. Trong quá trình chạy sẽ cho bạn trải nghiệm nhiều thứ với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau . Đôi khi có thể là đau đớn, là hạnh phúc, là niềm kiêu hãnh, tự hào, có cả sự thần kỳ mà đôi khi không lời nào có thể miêu tả hết sự tuyệt vời của môn thể thao này.

Chạy bộ được coi là nghệ thuật vì nó đánh mạnh vào cảm xúc con người. Với những người yêu chạy thể dục thì tiền bạc, danh vọng chỉ là cát bụi. Chạy chỉ cho họ cách chiến thắng bản thân, cách mạnh mẽ hơn, đem đến lăng kính mới để nhìn cuộc sống với màu sắc tươi sáng hơn. Chỉ khi bạn có niềm đam mê bất tận với chạy thể dục thì bạn mới mở được chìa khóa ánh sáng của môn thể thao này, bạn mới có thể cảm nhận hết nét đẹp huyền bí của nó. Bài trước chúng tôi cũng đã nhắc đến sự chinh phục đỉnh marathon trong 12 tuần đối với người mới bắt đầu tập chạy. Còn với bạn thì sao? Bạn đang ở ngưỡng nào của tập luyện.

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong tập luyện

Nếu bạn đã coi mình là một người nghệ sỹ thì hãy  bung tỏa bản thân, hãy thỏa sức sáng tạo với môn thể thao này. Một người nghệ sỹ thì luôn có bản sắc, cá tính riêng. Hãy thỏa sức sáng tạo và chạy theo phong cách của chính bạn. Bạn sẽ chẳng thể theo đuổi một mục tiêu nào mà bạn đến với nó chỉ là sự khiên cưỡng, làm những hành động lặp đi lặp lại như một con robot.

chay-bo-thuc-dia

Chạy bộ sẽ cho bạn khám phá ra những điều tuyệt vời từ thiên nhiên và cuộc sống

Với chạy bộ cũng vậy bạn có thể chạy theo cảm hứng của chính mình, thích thì bạn chạy, không thích thì ngừng lại đi bộ. Với mỗi bước chạy đều cho bạn sự thư thái, thoải mái, không gò bó , không suy nghĩ về bất cứ điều gì.

Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức chạy khác nhau để có thể tận hưởng hết những cảm xúc mà nó đem lại. Nếu như bạn chạy thể dục chỉ vì trách nhiệm mà không cảm nhận được niềm vui trong đó thì bạn sẽ chẳng thể kéo dài cuộc chạy của mình.

Đặc biệt khi tập luyện với máy chạy bộ điện thì bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo, chạy với đam mê, bạn yêu thích kiểu chạy nào thì chạy theo kiểu đó. Hãy tự mình trải nghiệm những tốc độ, cung đường, sự bất tận mà chạy thể dục đem đến cho bạn.

 
Bài xem nhiều