Chạy trên máy chạy bộ với tốc độ bao nhiêu là hợp lý?

23/01/2016 14:21 +07 - Lượt xem: 22829

Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc máy chạy bộ nhưng bạn không biết làm sao để luyện tập một cách hiệu quả tại nhà hay bạn đang băn khoăn rằng “ chạy bộ với tốc độ bao nhiêu trên máy tập chạy bộ là tốt nhất”. Câu hỏi này rất khó trả lời vì tốc độ chạy cũng tùy thuộc và thể trạng và sức khỏe của bạn và tránh để gặp tình trạng tập quá sức hay tập quá nhẹ so với thể lực của bạn.

Chạy trên máy chạy bộ với tốc độ bao nhiêu là hợp lý?

 

may-chay-bo

Tập luyện với máy chạy bộ bao nhiêu là hợp lý?

Trên thị trường máy tập thể dục hiện nay có rất nhiều loại máy chạy bộ điện có thể điều chỉnh tốc độ rất đơn giản, quan trọng là chiếc máy chạy bộ nào phù hợp với bạn hay không. Sau những nghiên cứu và sự tham khảo từ chuyên gia và huấn luyện viên tập thể hình thể thao Tài Phát đã đưa ra kết luận rằng đối với máy chạy bộ thì từng đối tượng thì sẽ có một tốc độ chạy khác nhau.

Đầu tiên để tìm ra tốc độ của mình trên máy chạy bộ thì bạn nên dựa cho tình trạng của sức khỏe, độ tuổi để từ đó đưa ra phương pháp tập luyện phù hợp nhất với bản thân. Trong trường hợp khi bạn luyện tập mà thấy đau ngực, nhịp tim đập quá nhanh, chóng mặt và thở ngắn… thì bạn nên dừng việc luyện tập ngay lập tức.

Một số lưu ý giúp tập luyện hiệu quả hơn với máy chạy bộ

may-chay-bo-dien

Nên có chế độ tập luyện khoa học với máy chạy bộ điện

Bạn nên đi bộ trước khi chạy bộ trên máy đi bộ vì thói quen đi bộ sẽ giúp người tập quen dần với quá trình chạy bộ và không bị đuối sức khi bạn bắt đầu quá trình chạy. Bạn có thể đo tốc độ của mình sau khi tập để biết được sự tiến bộ và tuyệt đối không nên tập luyện quá sức.

Hãy duy trì cho mình thói quen chạy bộ đều đặn với máy chạy bộ gia đình sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả, tăng cường cường sức khỏe và giúp phòng tránh các bệnh về tim mạch.

 

 
Bài xem nhiều