Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Chỉ dẫn】Cách chọn động cơ cho máy chạy bộ điện phù hợp cho gia đình
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Chỉ dẫn】Cách chọn động cơ cho máy chạy bộ điện phù hợp cho gia đình

18/03/2017 13:25 +07 - Lượt xem: 14747

Máy chạy bộ điện được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Việc lựa chọn một chiếc máy tập tại nhà tốt đang được khá nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn được một chiếc máy tập bền, tiết kiệm điện phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, và 1 trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là động cơ của máy . Bài viết hôm nay của Techfitness sẽ  hướng dẫn bạn lựa chọn được động cơ tốt phù hợp với giá thành và mục đích sử dụng của bạn.

Lợi ích mà máy chạy bộ có động cơ tốt mang lại cho chúng ta

Như các bạn biết máy luyện tập chạy bộ điện hoạt động chính là nhờ vào động cơ , nó được coi như là trái tim của máy. Máy chạy tốt, chạy bền là do sự quyết định của động cơ máy. Vì thế việc lựa chọn động cơ là cực kỳ quan trọng, quyết định chính về chất lượng chiếc máy tập  của bạn.

chi-dan-cach-chon-dong-co-cho-may-chay-bo-dien-phu-hop-cho-gia-dinh

Máy chạy bộ điện giúp giảm cân thần tốc, cải thiện thể lực, phòng tránh bệnh tật

Chọn máy chạy bộ điện có động cơ tốt sẽ giúp máy chạy khỏe, không gây tiếng ồn, an toàn cho người tập, giúp nâng cao hiệu suất luyện tập, nhờ thế người tập vừa tiết kiệm được thời gian công sức. Ngoài ra khi mua được động cơ tốt thì giữ máy bền hơn, ít phải bảo trì mà cực kỳ tiết kiệm điện năng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí sinh hoạt.

Có thể bạn quan tâm: 【Mách nhỏ】Chọn chế độ dốc phù hợp trên máy chạy bộ dành cho bạn 

Bí quyết chọn động cơ tốt cho máy chạy bộ

Muốn chọn được động cơ tốt thì trước hết bạn phải hiểu rõ động cơ của máy là gi? Chúng có những loại nào? Loại động cơ nào hiện đại và tốt nhất hiện nay? Chỉ cần bạn hiểu rõ được những yếu tố này thì việc chọn được máy chạy bộ tốt dễ như trở bàn tay.

Về động cơ của máy gồm có hai loại: Động cơ DC và động cơ AC. Động cơ DC thường dùng cho dòng máy đi bộ đời đầu. Với động cơ DC thì công suất của chúng chỉ ở mức trung bình vì thế khá hạn chế tải trọng của người tập, ngoài ra với động cơ này thường gây tốn điện nhiều hơn, máy hay hỏng hóc động cơ  khá tốn tiền bảo trì.. Chính vì thế những dòng máy  tập chạy bộ đời đầu ít người sử dụng. Để cải thiện những hạn chế trên người ta đã cho ra đời động cơ AC với mã lực cao hơn, giúp máy chạy khỏe, bền , tăng tải trọng của người tập. Vì thế trong vài năm trở lại đây động cơ AC được lòng của người dân hơn.

chi-dan-cach-chon-dong-co-cho-may-chay-bo-dien-phu-hop-cho-gia-dinh

Động cơ có cấu hình càng cao thì máy chạy bộ điện chạy ổn định, độ bền dài lâu

Máy chạy bộ có động cơ AC phù hợp cho mọi đối tượng luyện tập kể cả với người béo phì, có tải trọng lớn. Với động cơ AC máy chạy khỏe hơn, không gây tiếng ồn, tiết kiệm điện năng. Với nhu cầu luyện tập lớn như hiện nay thì chỉ có dòng động cơ AC mới có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân hiện nay. Nhưng có một nhược điểm với động cơ AC là giá thành lại mắc hơn so với máy chạy bằng động cơ DC.

Về dòng động cơ AC cũng chia thành những mức mã lực khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng. Với máy tập dành cho gia đình thì bạn chỉ cần mua máy tập có công suất từ 1.5hp trở lên là có thể cho cả gia đình bạn luyện tập thoải mái. Với máy tập dành cho phòng Gym thì bạn nên lựa chọn  cấu hình động cơ từ 3.0ph trở lên thì máy mới đáp ứng được cường độ người tập nhiều như vậy. Tất nhiên với động cơ có cấu hình càng cao thì hiệu suất càng lớn, máy chạy bền và ổn định, nhưng giá thành lại mắc hơn.

Vì thế tùy từng điều kiện kinh tế gia đình mà bạn lựa chọn động cơ máy chạy bộ điện cho phù hợp. Theo khuyến cáo của các chuyên gia máy tập thì bạn nên chọn dòng máy chạy bằng động cơ AC là tốt nhất. Với dòng máy này, bạn dễ sử dụng, hiệu suất luyện tập tốt, tiết kiệm tiền điện, chi phí bảo trì mà giá thành hiện nay của dòng sản phẩm này cũng khá đa dạng phù hợp với mọi phân cấp người tiêu dùng hiện nay.  

Có thể bạn quan tâm: 【Giải đáp】Tập luyện với máy chạy bộ trước khi đi ngủ có tốt không?

 
Bài xem nhiều