Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Chỉ dẫn】 Cách sử dụng máy chạy bộ điện gia đình an toàn và hiệu quả
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Chỉ dẫn】 Cách sử dụng máy chạy bộ điện gia đình an toàn và hiệu quả

12/01/2017 08:57 +07 - Lượt xem: 26108

Cách sử dụng máy chạy bộ sao cho hiệu quả là câu hỏi đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Máy được thiết kế hiện đại với nhiều tính năng thông minh. Tuy rằng máy có nhiều chức năng hiện đại nhưng chúng lại có khá nhiều nút và chỉ hiện toàn bằng tiếng nước ngoài. Điều này không chỉ khiến cho nhiều người khá bỡ ngỡ khi tiếp xúc lần đầu mà ngay cả những người tập quen rồi đôi khi vẫn bị nhầm lẫn. Bài viết hôm nay các chuyên gia máy tập của TechFitness sẽ chỉ dẫn từng bước luyện tập và sử dụng tập tại nhà để bạn nhớ được các nút chức năng của máy một cách hiệu quả nhất.

Cách sử dụng máy chạy bộ điện an toàn tại nhà

Khởi động máy chạy bộ

Bước 1: Với những máy được gấp gọn muốn điều chỉnh máy hạ xuống để luyện tập thì bạn cần ấn vào nút pitton màu vàng cho máy từ từ hạ xuống. Máy có thể tự động hạ xuống hoặc gấp gọn nhẹ nhàng mà không nhờ vào hệ thống thủy lực hiện đại. Nhờ thế bạn có thể gập máy, và di chuyển dễ dàng.

Bước 2 : Bạn sẽ cài dây an toàn vào áo. Đây gần như một chiếc chìa khóa tắt mở máy tự động. Khóa sẽ tự động ngắt điện nếu chẳng may bạn bị ngã văng ra khi đang chạy thì khi chiếc khóa này bị tuột ra khỏi máy. Nên các bạn muốn an toàn tuyệt đối thì trong quá trình tập với máy chạy bộ  điện phải luôn cài khóa từ vào áo.

Cách sử dụng máy chạy bộ an toàn

Cách sử dụng máy chạy bộ an toàn

Bước 3: Bạn đứng lên băng chạy của máy tập chạy bộ. Tay trái bạn bám vào tay cầm, tay phải thì ấn nút Star để khởi động máy. Sau đó giữ chắc tay cầm để ổn định thăng bằng cơ thể.

Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào nút điều chỉnh tốc độ màu cam cạnh nút Stop. Tiếp theo bạn chọn tốc độ mà mình muốn. Có nút tăng và giảm tốc độ tùy ý. Với những bạn mới tập trên máy thì nên chọn tốc độ thấp trước tầm 4km/h. Khi đã quen với vận tốc thì bạn có thể điều chỉnh vận tốc cao hơn.

Nếu muốn tăng độ khó bài tập thì bạn nhấn nút điều chỉnh độ dốc cho máy. Máy chạy bộ điện có hai phương pháp điểu chỉnh độ dốc: Điều chỉnh bằng tay và điều chỉnh tự động. Với những máy điều chỉnh bằng tay thì phần dưới chỗ băng chạy có tay gạt, bạn muốn độ dốc thế nào chỉ cần xoay cần là băng chạy có thể nâng lên hạ xuống. Điều khiển tự động là nút nhấn trên tay cầm. Tùy mỗi máy có độ dốc khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cho mình độ dốc phù hợp.

Nếu bạn muốn biết nhịp tim và chỉ số của cơ thể thì bạn có thể đặt tay lên tay cầm của máy, ở đó có hệ thống cảm ứng, nhịp tim của bạn sẽ hiển thị trên màn hình điều khiển.

Kết thúc bài tập luyện tập với máy chạy bộ

Khi bạn chạy đủ thì không nên dừng máy đột ngột, cần có khoảng thời gian “chờ” cho cơ thể ổn định . Nếu bạn thường xuyên ngừng máy đột ngột sẽ làm giảm hiệu suất  động cơ máy, đôi khi còn dẫn đến chập cháy. Vì thế khi còn khoảng 5 phút cuối, bạn nên điều chỉnh cho tốc và độ dốc giảm dần  vừa tốt cho máy và còn để cho cơ thể bạn không bị dừng đột ngột không tốt cho tim và hệ hô hấp.

Máy chạy TechFitness đẳng cấp và tin cậy

Sau khi ngừng chạy trên máy chạy bộ thì bạn nên nghỉ ngơi và thư giãn để cơ thể hồi phục

Ngoài ra sau khi bạn bạn dừng bài tập nên ngồi nghỉ ngơi khoảng 20 phút để cơ thể hồi phục lại thể lực, bạn không nên đi tắm ngay sau khi vừa tập xong sẽ rất dễ bị sốc nhiệt, ảnh hưởng tới sức khỏe. Để thả lỏng cơ thể thì bạn nên tắm với nước ấm để làm máu lưu thông tốt và để cơ được phục hồi tốt hơn.

Chức năng khác của máy chạy bộ

Với dòng máy chạy đa năng thì còn có hệ thống massage, tạ tập tay, gập bụng, xoay hông. Với hệ thống massage thì bạn có thể tùy chỉnh độ rộng của dây đai để phù hợp với mọi bộ phận trên cơ thể giúp đánh tan mỡ thừa cực hiệu quả. Bạn có thể kết hợp bài tập gập bụng, xoay hông để giúp tăng hiệu quả giảm cân.

Máy chạy bộ điện TechFitness

Máy chạy bộ điện đa năng hỗ trợ bài tập thể dục toàn thân thúc đẩy giảm cân nhanh hơn

Luyện tập với máy đi bộ thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, tốt cho quá trình trao đổi chất, thải độc tố ra khỏi cơ thể, tốt hệ tim mạch, cải thiện sức khỏe, giảm cân nhanh và an toàn. Với chỉ dẫn từng chi tiết như trên hi vọng sẽ giúp mọi người luyện tập với máy chạy bộ được dễ dàng và thoải mái hơn.

 
Bài xem nhiều