Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Giải đáp】Chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân thần tốc?
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Giải đáp】Chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân thần tốc

27/02/2017 14:16 +07 - Lượt xem: 20934

Chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân? Đây dường như là câu hỏi nhận được sự quan tâm rất nhiều từ cộng đồng mạng. Chạy bộ là môn thể thao giảm cân an toàn và tiết kiệm chi phí thì ai cũng biết. Nhưng muốn những buổi tập hiệu quả tối ưu nhất thì không thể thiếu hai yếu tố chính đó là thời gian và cường độ tập luyện mỗi ngày. Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến cáo mọi người cũng không nên tập luyện quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe bản thân. Vì vậy hôm nay chuyên gia máy tập sẽ phân tích rõ chạy bộ bao lâu thì giảm cân để giúp bạn có phương pháp tập luyện phù hợp nhất cho bản thân.

Hỏi: Chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân?

Chạy bộ là môn thể thao khá được yêu thích hiện nay, đây không đơn thuần là môn thể thao giải trí mà nó còn tác dụng tuyệt vời trong việc cải thiện sức khỏe và giữ gìn vóc dáng vô cùng hiệu quả. Chạy thể dục mỗi ngày sẽ hình thành cho bạn thói quen rất tốt với sức khỏe.

Với những người béo phì thừa cân thì chạy bộ như là một phương pháp giảm cân tối ưu nhất. Bài tập thể dục này động tác vô cùng đơn giản, dễ tập, mà chi phí đầu tư lại ít. Chính vì thế rất nhiều người  thừa cân đã lựa chọn phương pháp này để giảm cân tại nhà. Nhiều người nghĩ rằng càng chạy nhiều thì càng giảm cân? Và họ dành mỗi ngày vài tiếng tập luyện và nghĩ rằng tập như thế sẽ nhanh giảm cân hơn. Chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân? Tập luyện như vậy có đúng cách không?

chay-bo-bao-nhieu-phut-de-giam-can

Chạy bộ bao lâu thì giảm cân hiệu quả?

Tuy nhiên theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia sức khỏe thì việc chạy thể dục quá nhiều sẽ gây ra tác động tiêu cực tới sức khỏe con người. Cơ thể chúng ta là một bộ máy sinh học mà các bộ phận trong đó có liên kết chặt chẽ với nhau.  Khi bạn chạy sẽ khiến cơ thể phải làm việc liên tục, chúng phải tiêu hao năng lượng, cơ thể phải bù đắp sự thiếu hụt năng lượng đó. Nhưng do bạn tập quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể không kịp hồi phục lại như lúc đầu và các nhà khoa học gọi đó là sự “hao mòn” sinh học. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ quan trong cơ thể bị thoái hóa nhanh hơn người vận động khoa học.

Chính vì thế chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân là vấn đề mà bạn không thể coi thường. Chạy thể dục rất tốt, chúng giúp ta giảm cân nhanh chóng, thúc đẩy cơ thể năng động và bền bỉ hơn. Tuy nhiên việc lạm dụng tập luyện quá nhiều là sẽ gây ra tác hại không tốt cho cơ thể. Vì thế bạn cần có một chế độ tập luyện lành mạnh, phù hợp với sức tập của bản thân sẽ giúp bạn giảm cân nhanh và cơ thể khỏe mạnh một cách toàn diện nhất.

Có thể bạn quan tâm: 【Giải đáp】Chế độ ăn trong chạy bộ giảm cân

Giải đáp: Chạy bộ bao nhiêu phút để giúp giảm cân nhanh và an toàn

Như phân tích ở trên đã cho ta thấy rằng việc chạy thể dục quá nhiều cũng gây ra những tác động không tốt cho cơ thể, khiến các cơ quan nhanh bị thoái hóa, sức khỏe giảm sút. Vì thế muốn giảm cân an toàn và hiệu quả tốt nhất thì bạn nên có một kế hoạch tập luyện đúng cách với các bài tập phù hợp với sức khỏe bản thân. Trong đó không thể thiếu sự phân tích xem mỗi ngày bạn chạy bộ trong bao lâu thì giảm cân hiệu quả.

chay-bo-bao-nhieu-phut-de-giam-can

Chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân với máy chạy

Theo khuyến cáo của các chuyên gia máy tập thì mỗi ngày bạn không nên tập quá 60 phút/ngày. Vì thế tùy theo thể trạng của bản thân mà lựa chọn thời gian tập cho phù hợp. Để hiệu quả tập luyện nhanh thì tốt nhất là nên tập với máy chạy bộ điện tại nhà. Thời gian tập giảm cân tốt nhất là khoảng thời gian buổi sáng khi đó cơ thể bạn căng tràn năng lượng thì tập luyện sẽ có hiệu quả tốt hơn. Trong quá trình tập không nên ăn quá no hoặc để bụng quá đói. Các bài tập nên chọn ở mức cường độ trung bình trở lên sẽ tác động giảm cân nhanh hơn.

Với bài phân tích chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân hôm nay, chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho bạn những phương pháp tập luyện đúng cách và cho hiệu quả tốt nhất cho tất cả mọi người. Hãy lựa chọn cho mình những bài tập đúng cách cho bản thân và những người thân xung quanh bạn để mọi người luôn khỏe mạnh toàn diện.

Bạn có thể tham khảo thêm>>> 【Bí quyết™】Chạy bộ giảm cân hiệu quả không cần nhịn ăn

 
Bài xem nhiều