Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Giải đáp】Máy chạy bộ phù hợp với người trẻ nhỏ không?
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Giải đáp】Có nên cho trẻ tập luyện sớm với máy chạy bộ điện không?

21/03/2017 09:44 +07 - Lượt xem: 27013

Máy chạy bộ điện là thiết bị luyện tập khá phổ biến trong các gia đình Việt hiện nay. Có chiếc máy tập này trong nhà khá tiện ích cho quá trình luyện tập của mọi thành viên trong gia đình. Nhưng có một vấn đề khiến cho nhiều người thắc mắc là trẻ nhỏ có được tập với máy này không? Trẻ bao nhiêu tuổi thì nên tập? Tập với máy như thế nào là tốt nhất? Đây là câu hỏi mà được khá nhiều phụ huynh quan tâm. Bài viết hôm nay các chuyên gia máy tập của Techfitness sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Có nên cho trẻ tập luyện sớm với máy chạy bộ điện không?

Máy tập chạy bộ được thiết kế hiện đại phù hợp với mọi đối tượng luyện tập nhưng các chuyên gia máy tập của TechFitness khuyến cáo nên cho trẻ trong độ tuổi dậy thì trở lên luyện tập là tốt nhất. Với các bé gái thì từ 10 tuổi trở lên còn các bé trai thì từ 12 tuổi trở lên luyện tập vừa đem lại hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn cho trẻ.

giai-dap-co-nen-cho-tre-tap-luyen-som-voi-may-chay-bo-dien-khong

Có nên cho trẻ tập luyện sớm với máy chạy bộ điện không?

Nhiều người thắc mắc vì sao nên cho trẻ luyện tập với máy trong độ tuổi này? Trẻ nhỏ luôn được khuyến khích phát triển thể chất từ sớm vừa giúp trẻ có thể phát triển về thể chất và trí tuệ. Với những trẻ nhỏ dưới 10 tuổi cơ thể trẻ nhỏ, nhận thức chưa phát triển hết, chúng khá hiếu động  vì thế khi tập với máy chạy bộ với máy tập có nhiều chức năng sẽ không đảm bảo an toàn cho trẻ. Với những trẻ trong độ tuổi này nên khuyến khích các em hoạt động thể chất ngoài trời như: chạy bộ, đi bộ, xe đạp….

Còn với trẻ từ 10 tuổi trở lên, cơ thể các em đang trong giai đoạn phát triển mạnh về thể chất và trí tuệ, việc luyện tập thường xuyên với máy chạy bộ sẽ khuyến khích một thói quen tốt cho trẻ. Trẻ trong độ tuổi này thì nhận thức trong việc sử dụng máy móc của trẻ cũng nhanh, nhạy bén hơn, cho trẻ tập với máy sẽ đảm bảo an toàn tốt hơn. Còn nếu như con của bạn nhỏ hơn 10 tuổi là trẻ thông minh, có thể sử dụng máy thành thạo,  chú ý trong luyện tập bạn tin tưởng thì có thể cho trẻ luyện tập với máy. Nhưng để đảm bảo an toàn thì bạn nên giám sát bên cạnh trong quá trình trẻ luyện tập.

Có thể bạn quan tâm:  【Cảnh báo】Tác nhân chính làm giảm độ bền của máy chạy bộ điện

Tập luyện với máy chạy bộ điện thường xuyên mang đến lợi ích gì với trẻ

Cho trẻ luyện tập với máy hàng ngày là một phương pháp giáo dục thể chất cực tốt. Bạn đã khuyến khích cho con thói quen chăm sóc sức khỏe toàn diện bản thân ngay từ khi còn nhỏ. Tập với máy đi bộ điện trong nhà giúp phát triển hệ cơ xương của trẻ tốt hơn, thúc đẩy phát triển chiều cao, cân nặng. Chạy bộ kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp trẻ hấp thụ dinh dưỡng tốt cho trẻ phát triển cơ thể một cách toàn diện.

giai-dap-co-nen-cho-tre-tap-luyen-som-voi-may-chay-bo-dien-khong

Tập luyện với máy chạy bộ điện để trẻ khỏe mạnh và thông minh hơn

Luyện tập với máy chạy bộ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giúp trẻ phòng tránh được nhiều bệnh nguy hiểm. Chạy bộ giúp đốt cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng, giải phóng protein, các enzim, các chất này có vai trò cực quan trọng trong việc kích thích sự phát triển của tế bào thần kinh trong não của chúng ta khiến chúng làm việc được hiệu quả hơn. Vì thế các bậc phụ huynh nên khuyến khích các trẻ vận động thể chất nhiều hơn để cho những thế hệ tương lại có thể trẻ có thể phát triển cao lớn và thông minh hơn.

Có thể bạn quan tâm: 【Bật mí】 Cách chọn máy và luyện tập tốt nhất với máy chạy bộ điện

Để trẻ luyện tập an toàn, hiệu quả với máy chạy bộ điện

Với trẻ khi tập với máy tập thì trước tiên cần đảm bảo đúng nguyên tắc an toàn tức là cần tìm hiểu về các nút bấm chức năng và vị trí của chúng. Trước khi khởi động máy cần phải cài khóa an toàn cẩn thận vào quần áo, đầu còn lại của khóa thì gắn vào nút ngừng hoạt động máy.

giai-dap-co-nen-cho-tre-tap-luyen-som-voi-may-chay-bo-dien-khong

Nên hướng dẫn cho trẻ tập luyện đúng cách với máy chạy bộ ngay từ sớm

Trước khi chạy  với máy chạy bộ điện cần khởi động kỹ toàn cơ thể khoảng 5 – 10 phút, để làm nóng cơ thể, giúp các nhóm cơ hoạt động bền bỉ và khỏe hơn. Khi tập với máy trẻ nên chọn những bài chạy bộ với tốc độ chậm. Chạy bộ để trẻ phát triển thể chất thì nên chạy những bài tập nhẹ nhàng không nên chọn những bài tập với cường độ mạnh. Nên tập xen kẽ các bài tập chạy bộ và đi bộ để tăng sức dẻo dai của cơ thể, tạo cảm hứng luyện tập tốt. Trước khi dừng tập nên chuyển về chế độ đi bộ chậm và dừng động tác tập dần dần. Một ngày bạn chỉ nên cho trẻ tập khoảng 30 phút với máy tập và cũng nên khuyến khích trẻ tham gia nhiều hoạt động ngoài trời, tham gia vào những nhóm hoạt động của lớp của trường, sẽ giúp trẻ năng động và thông minh hơn.

 

 
Bài xem nhiều