Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Giải đáp】Hạn sử dụng của máy chạy bộ điện là bao lâu?
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 307
 

【Giải đáp】Hạn sử dụng của máy chạy bộ điện là bao lâu?

20/03/2017 08:24 +07 - Lượt xem: 20843

Máy chạy bộ điện là dòng máy tập tại nhà khá được ưa chuộng hiện nay. Máy khá là hiện đại, mọi tính năng đều rất nhanh nhạy và dễ sử dụng. Mọi người khi mua máy thường quan tâm nhiều tới giá thành, mẫu mã, kiểu dáng máy mà ít người chú ý tới thời gian tối đa bạn có thể sử dụng với máy. Bài viết hôm nay các chuyên gia máy tập TechFitness sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng và bảo hành máy tại nhà tốt nhất.

Máy chạy bộ điện có thể sử dụng tối đa là bao lâu

Máy móc dù tốt đến đâu chúng cũng chỉ là những đồ vật, đến một khoảng thời gian nào đó nó cũng hết hạn sử dụng. Với tập chạy bộ điện tại nhà cũng vậy, trong quá trình bạn sử dụng do tác động của người tập và ảnh hưởng từ môi trường xung quanh như bụi bặm, oxy hóa khiến chúng bị hao mòn và hỏng hóc. Đến một giới hạn nào đó mà các bộ phận bên trong máy sẽ bị biến dạng nếu bạn cứ duy trì luyện tập không chỉ không đem lại hiệu quả tốt mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh.

giai-dap-han-su-dung-cua-may-chay-bo-dien-la-bao-lau

Máy chạy bộ điện có thể sử dụng tối đa là bao lâu?

Vì thế với máy chạy bộ điện cũng có một giới hạn sử dụng nhất định, vì thế bạn không nên gắng gượng luyện tập với máy khi thấy chúng đã có tình trạng xuống cấp như máy chạy rung lắc, hay bị ngắt máy đột ngột, máy chạy kêu to, thảm chạy mất độ đàn hồi…. Với mỗi loại máy, mỗi thương hiệu khác sẽ dùng chất liệu chế tạo máy khác nhau thì tuổi thọ của máy khác nhau. Ngoài ra tuổi thọ của máy tập còn phụ thuộc nhiều vào cách bạn sử dụng và bảo trì máy tại nhà.

Nếu như bạn dùng máy điều độ kết hợp với bảo dưỡng đình kỳ sẽ kéo dài tuổi thọ của máy tập lâu hơn. Bạn mua máy tốt mà không bảo dưỡng định kỳ thì độ bền lại không bằng máy bình thường mà được chủ sử dụng quan tâm, chăm sóc nhiều. Máy dùng bền hay không phụ thuộc hoàn toàn vào cách bạn dùng máy như thế nào.

Có thể bạn quan tâm: Máy chạy bộ điện – thư giãn tinh thần, tăng cường sức khỏe

Phương pháp đơn giản giúp tăng tuổi thọ cho máy chạy bộ điện tại nhà

Muốn máy tập của bạn bền và chạy tốt hơn thì nên định kỳ bảo dưỡng cho máy tại nhà. Nói là định kỳ nhưng thực ra một năm bạn chỉ cần thay dầu, lau chùi, bụi bặm, xem có bộ phận nào hỏng thì thay thôi. Công đoạn bảo trì máy đi bộ điện tại nhà diễn thực ra cũng rất đơn giản, tự bạn có thể làm tại nhà mà không cần phải thuê thợ máy về bảo trì giúp.

Trên máy chạy bộ có 3 bộ phận chính đó là bảng điều khiển, hộp động cơ và băng chạy. Về bảng điều khiển thì toàn là dây dợ, bo mạch nhỏ khá rắc rối và chúng được đầu máy bọc kín vì thế bạn không phải bảo dưỡng. Vì thế bạn chỉ cần tập trung bảo trì hộp động cơ và băng chạy là đã giúp cho máy của bạn sẽ luôn chạy mượt mà, ổn định, tăng độ bền cho máy.

giai-dap-han-su-dung-cua-may-chay-bo-dien-la-bao-lau

Bảo dưỡng máy chạy bộ điện định kỳ sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy tập

Với động cơ: Khi bảo trì bạn chỉ cần dùng lục giác và tô vít tháo hộp máy ra sau đó dùng khăn mềm và khô lau hết bụi bẩn ra khỏi máy. Tại những khe nhỏ thì bạn có thể dùng máy thổi và thổi hết bụi ra ngoài, sau đó kiểm tra các dây nối và zắc cắm để đảm bảo mọi thứ đều ổn rồi bạn đóng hộp máy lại.

Về băng chạy thì có dòng máy hiện đại được thiết kế hệ thống tra dầu bên ngoài. Bạn chỉ cần mở nắp máy và đổ dầu chuyên dụng cho máy tập chạy bộ là xong. Còn với những dòng máy tập bình thường thì ban đầu cần phải làm sạch băng tải, lau hết bụi của phần tiếp giáp giữa băng chạy và giá đỡ sau đó bạn bôi đầu đều khắp mặt dưới của băng chạy. Sau khi bôi xong bạn nên cho băng chạy hoạt động khoảng 5 phút để dầu được bôi đều khắp mặt băng chạy, giúp thảm chạy chuyển động nhạy và nhanh hơn.

Bạn không cần phải bảo trì máy chạy bộ điện thường xuyên mà chỉ cần định kỳ khoảng 3-4 tháng mới cần bảo trì máy một lần. Bạn nên đặt thông báo trên điện thoại để bảo trì máy được đúng lịch, điều này sẽ tăng độ bền của máy tốt hơn.
Có thể bạn quan tâm: 【Bí quyết】Khắc phục tình trạng đau nhức cơ bắp khi tập với máy chạy bộ điện

 

 




Bài xem nhiều