Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Giải pháp】Tập trên máy chạy bộ điện giúp đẩy lùi trào ngược dạ dày
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Giải pháp】Đẩy lùi trào ngược dạ dày với máy chạy bộ

06/02/2017 08:11 +07 - Lượt xem: 22106

Những người bị trào ngược dạ dày có nên tập với máy chạy bộ tại nhà hay không? Nhiều người lo lắng khi bị trào ngược dạ dày như vậy nếu chúng ta vận động mạnh sẽ khiến dạ dày co thắt mạnh hơn và làm cho tình trạng bệnh thêm trầm trọng. Sự thực là nếu bạn bị trào ngược mà biết phương pháp luyện tập sẽ giúp tình tránh bệnh được thuyên giảm đáng kể. Cùng TechFitness tìm hiểu về giải pháp đẩy lùi trào ngược dạ dày với máy chạy bộ. Giữ thói quen luyện tập với máy sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và tránh được rất nhiều bệnh nguy hiểm.

Máy chạy bộ có giúp đẩy lùi bệnh trào ngược dạ dày?

Trào ngược dạ dày là do chức năng co thắt của thực quản bị suy giảm khiến cho các chất dịch tại dạ dày bị trào ngược lên trên khiến cho bạn luôn có cảm giác bị ợ nóng khó chịu. Trong giai đoạn đầu bệnh chưa có nhiều biểu hiện rõ rệt vì thế nhiều người thường chủ quan trong việc điều trị. Nếu bệnh không được điều trị sớm sẽ khiến thực quản bị phình to, khiến ống thực quản bị thu hẹp lại làm bạn sẽ khó hô hấp hơn. Ngoài ra nếu bị trào ngược dạ dày còn khiến cho dạ dày bị tổn thương dễ gây ra các bệnh viêm loét, ung thư dạ dày.

tap-tren-may-chay-bo-dien

Tập trên máy chạy bộ điện giúp đẩy lùi bệnh trào ngược dạ dày an toàn và cực hiệu quả

Chăm luyện tập với máy chạy bộ điện tại nhà là một phương pháp chăm sóc sức khỏe toàn thân vô cùng an toàn nhất. Tập luyện thể thao là một cách giúp bạn rèn luyện sức khỏe nâng cao thể lực cho cơ thể giúp bạn nâng cao sức đề kháng của cơ thể nhờ thế mà tiêu diệt được vi khuẩn HP tốt hơn. Đây là vi khuẩn có hại nhất cho dạ dày và cũng là tác nhân gây ra trào ngược dạ dày.

Sự căng thẳng, áp lực tinh thần cũng là một trong nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh trở nặng hơn. Khi mà tinh thần của bạn quá mệt mỏi và kéo dài sẽ khiến cơ thể tiết ra  cortisol  để giúp cơ thể giữ được sự cân bằng cho cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nhưng nếu cortisol được tiết ra quá nhiều thì chúng sẽ ngăn cản cơ thể chúng ta tiết ra những dịch bảo vệ dạ dày vì thế mà lượng acid và pepsin sẽ không bị ngăn chặn, chúng là tác nhân chính gây ra tình trạng trào ngược và gây viêm loét dạ dày. Vì thế nếu bạn không muốn tình trạng này xảy ra thì nên giữ cho tinh thần được thư giãn, bạn sống lạc quan và yêu đời.

Nếu vì đặc thù công việc, tinh thần luôn trong trạng thái căng như dây đàn thì bạn có thể thay đổi bằng những bài tập thể dục với máy tập chạy bộ. Đây là bài tập giúp thư giãn tinh thần cực kỳ hiệu quả, chỉ cần bạn dành khoảng 30 phút luyện tập là đã thấy ngay hiệu quả, cơ thể bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn và năng suất làm việc cũng được đẩy cao hơn. Điều này sẽ có tác dụng tuyệt vời trong việc đẩy lùi tình trạng trào ngược dạ dày của bạn.

Tập thể dục với máy chạy bộ còn có tác động tích cực trong việc thúc đẩy chức năng thực quản co thắt tốt hơn và nhờ thế mà tình trạng trào ngược dạ dày được thuyên giảm đáng kể. Ngoài ra chạy bộ còn thúc đẩy hệ tiêu hóa tốt hơn, nếu bạn chăm chỉ luyện tập sẽ giúp phòng tránh được tình trạng trào ngược dạ dày.

Những điều cần tránh khi tập với máy chạy bộ điện giúp đẩy lùi trào ngược dạ dày

Tập thể dục đúng cách sẽ giúp bạn đẩy lùi nhanh chóng tình trạng trào ngược dạ dày. Khi tập luyện với máy chạy bộ bạn không nên chọn những bài tập có động tác quá mạnh, sẽ khuấy động dạ dày làm tăng hiện tượng dịch vị bị trào ngược lên. Khi tập với máy đi bộ bạn cần tránh những điều sau:

  • Chú ý trong việc lựa chọn thời điểm luyện tập: Cần tránh tập luyện khi vừa ăn no xong, đây là điều kiêng kỵ với những người bị trào ngược dạ dày. Ngược lại thì bạn cũng không nên tập khi cơ thể trong trạng thái quá đói, sẽ rất dễ dẫn đến bị đau dạ dày và còn ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
may-chay-bo-giúp-ban-day-lui-can-benh

Nâng cao sức khỏe toàn thân chỉ cần mỗi ngày dành 30 phút tập luyện trên máy chạy bộ điện

  • Khi tập tránh những động tác cúi gập người sẽ gây áp lực lên bụng sẽ khiến dịch vị trào lên nhiều hơn và gây  ra tổn thương cho dạ dày. Khi tập trên máy chạy bộ thì bạn nên chọn bài tập chậm và nhẹ nhàng, chỉ nên chọn độ nghiêng băng chạy khoảng 3-5%.
  • Khi đang bị trào ngược dạ dày thì bạn không nên uống những loại nước giải khát có ga, tốt nhất là bạn nên uống nước lọc là tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng nên tránh những thực phẩm có chứa nhiều acid như cam, bưởi. Nên tránh những đồ uống có ga, chất kích thích chúng sẽ gây tổn thương cho dạ dày và tăng hiện tượng trào ngược dạ dày.

Trên đây là những chia sẻ của TechFitness về giải pháp đẩy lùi trào ngược dạ dày với máy chạy bộ. Luyện tập thể dục với máy chạy bộ chỉ là phương pháp hỗ trợ đẩy lùi trào ngược dạ dày nếu bạn muốn tình trạng được dứt điểm thì nên có một lối sống lành mạnh. Luôn có chế độ nghỉ ngơi khoa học, luôn giữ tinh thần ổn định, nâng cao chất lượng sống của bạn và cả gia đình.

 

 
Bài xem nhiều