Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Giải pháp】 Đẩy lùi ung thư với máy chạy bộ tại nhà
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Giải pháp】 Đẩy lùi ung thư với máy chạy bộ tại nhà

05/01/2017 08:50 +07 - Lượt xem: 11691

Theo một công bố mới nhất của hiệp hội Y khoa của Mỹ đăng trên tạp chí Y học thì chạy bộ chính là môn thể thao tốt nhất để đẩy lùi ung thư. Đặc biệt các bác sĩ khuyến cáo giải pháp luyện tập với máy chạy bộ tại nhà sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cao cho sức khỏe và hiệu quả đẩy lùi ung thư sẽ nhanh hơn.

Chăm tập với máy chạy bộ có thể đẩy lùi một số bệnh ung thư nguy 

Công bố của hiệp hội Y khoa của Mỹ dựa trên một quá trình theo dõi nghiêm ngặt với 5000 người tham gia đăng ký trong khoảng thời gian 11 năm. Với số lượng người tham gia lớn cùng với sự theo dõi sát sao của các nhà khoa học họ nhận ra rằng những người chăm chỉ hoạt động thể chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tới 7% so với những người ít hoặc không tập thể thao thường xuyên.

Một thông tin đặc biệt từ cuộc nghiên cứu mới đây sẽ khiến các chị em cần phải chăm chỉ luyện tập thể thao hơn. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy rằng chị em phụ nữ thường xuyên chạy bộ, tập thể dục với máy tập chạy bộ điện tại nhà sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư tử cung tới 21% và với ung thư vú thì giảm tới 10%.

may-chay-bo-ngn-ngu-ung-thu-2

Năng tập luyện với máy chạy bộ giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư tử cung tới 21%

Bạn chạy thể dục càng sớm thì càng có lợi cho sức khỏe của bạn. Một tuần bạn chỉ cần bỏ ra 1 tiếng chạy bộ kết hợp với những môn thể thao khác như đi bộ, đạp xe là bạn vừa cải thiện được sức khỏe lại có thể giảm nguy cơ bị ung thư. So với việc bạn phải trải qua những cuộc điều trị đầy đau đớn và mệt mỏi khi bị ung thư thì đây chỉ coi như bạn đang giải trí trong cuộc sống. Một biện pháp phòng ngừa khá tiết kiệm tiền mà mang lại hiệu quả cực tốt. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện nó ngay từ ngày hôm nay.

Chạy bộ với máy chạy bộ cũng hiệu quả giúp thu nhỏ các tế bào ung thư

Mới đây các chuyên gia của Đại học Copenhagen của Đan Mạch đã đưa ra kết quả nghiên cứu ung thư trên chuột bạch. Kết quả của một thời gian dài nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu hoạt động thể chất thường xuyên với cường độ cao như chạy bộ sẽ khiến thu nhỏ kích thước các tế bào ung thư tới 50%.

day-lu-ung-thu-voi-may-chay-bo-dien

Chăm chỉ luyện tập thể dục với máy chạy bộ điện sẽ hỗ trợ tăng hiệu quả đẩy lùi ung thư

Thí nghiệm được thực hiện trên những chú chuột bị mắc bệnh ung thư phổi, tình trạng bệnh giống nhau. Các nhà nghiên cứu đã tách những con chuột thành hai nhóm: một nhóm cho chạy bộ liên tục, nhóm còn lại thì không cần làm gì cả. Kết quả cho thấy những con chuột thường xuyên vận động thì khối u của chúng giảm đi 50% so với nhóm còn lại.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu – Ông Pernille Hojman thì khi lũ chuột hoạt động mạnh thì chúng sẽ tiết ra hormone adrenaline, đây là một chất giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Khi hormone này tiết ra nhiều sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và có khả năng chống lại các khối u trên gan, phổi, ngay trên ung thư da. Mặc dù nghiên cứu mới chỉ được thực hiện trên động chuột bạch nhưng đây cũng là một tín hiệu khả quan để có thể tìm ra các hướng giải quyết giúp ngăn chặn ung thư một cách triệt để.

Các chuyên gia còn chỉ ra rằng nếu bạn vận động thể thao đặc biệt là những môn đi bộ hay chạy bộ với máy chạy bộ tại nhà  sẽ giúp cơ bắp con người tiết ra một loại chất hóa học được các nhà nghiên cứu gọi là Interleukin 6, chất này được sinh ra trong lúc vận động có vai trò phát tín hiệu, điều hướng các tế bào miễn dịch với tế bào ung thư. Đây là một phát hiện cực kỳ hữu ích sẽ giúp các nhà khoa học có những hướng nghiên cứu tích cực trong điều trị ung thư.

 Mặc dù vẫn đang nghiên cứu thêm nhưng các chuyên gia cũng tin rằng nếu con người chạy bộ thường xuyên với máy chạy bộ điện tại nhà sẽ cho các kết quả tương tự. Như các bạn biết gene của người và chuột giống nhau tới hơn 90% , hoạt động bộ phận cơ thể cũng tương tự chính vì kết quả ở chuột cũng cho chúng ta cái nhìn lạc quan hơn về việc đẩy lùi ung thư.

Với những kết quả trên các bạn có thể thấy được tầm quan trọng của chạy bộ, tập thể dục trong phòng tránh và điều trị ung thư. Hãy thường xuyên luyện tập đều đặn với máy đi bộ tại nhà sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh chống được rất nhiều căn bệnh nguy hiểm.

 
Bài xem nhiều