Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Hỏi đáp】Nên giảm cân với máy chạy bộ hay chạy ngoài trời?
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Hỏi đáp】Nên giảm cân bằng máy chạy bộ hay chạy bộ ngoài trời

20/01/2017 08:46 +07 - Lượt xem: 15567

Ai cũng biết chạy bộ là phương pháp giảm cân cực nhanh mà lại không để lại di chứng cho cơ thể. Nhưng khá nhiều người đang băn khoăn nên giảm cân bằng máy chạy bộ hay chạy bộ ngoài trời thì tốt hơn. Bạn muốn biết lựa chọn phương pháp nào giúp giảm cân nhanh và an toàn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để lựa chọn phương pháp tập luyện tốt nhất cho bản thân.

Nên giảm cân bằng máy chạy bộ hay chạy bộ ngoài trời

Tính an toàn

Với cả chạy bộ ngoài trời và chạy trên máy chạy bộ thì đều an toàn không gây biến chứng gì có hại cho cơ thể. Hai phương án luyện tập đều giúp giảm cân và nâng cao sức khỏe cực tốt. Nhưng một vấn đề mà các bạn nên chú ý đó là rủi ro trong quá trình luyện tập. Nên chọn giảm cân bằng máy chạy bộ hay chạy bộ ngoài trời an toàn hơn với sức khỏe của bạn thì hôm nay chuyên gia máy tập của TechFitness sẽ phân tích để bạn thấy được rõ hơn về vấn đề này.

 Khi bạn chạy bộ ngoài trời luôn có rủi ro về an ninh, thời tiết, ô nhiễm môi trường, đường gập ghềnh, sỏi đá, kim tiêm dễ gây ra chấn thương cho bạn trong quá trình chạy. Bạn nên chọn những cung đường thoáng, an toàn, không khí trong lành. Nếu như bạn không chọn được địa điểm tốt thì nên lựa chọn luyện tập với máy trong nhà vừa an toàn vừa thuận tiện.

Nên giảm cân bằng máy chạy bộ hay chạy bộ ngoài trời?

Chạy bộ ngoài trời có thực sự hiệu quả không?

Chạy bộ trên máy tập thì không lo sợ những rủi ro trên nhưng nếu bạn không chú ý hoặc không tìm hiểu kỹ các nút chức năng mà ấn vào nút tăng tốc đột ngột sẽ khiến bạn bị ngã khi mà máy đang hoạt động gây ra chấn thương không đáng có. Để hạn chế điều này thì bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ về chức năng của máy tập, cài khóa từ an toàn, chú ý tập trung khi chạy.

Chạy bộ trên đường do địa hình gập ghềnh, nền đất đá cứng sẽ khiến các lực tác động nên chân không đồng đều sẽ dễ tới chấn thương cho chân đặc biệt là chấn thương về xương khớp. Tập trên máy chạy bộ thì an toàn hơn nhờ vào hệ thống giảm chấn hiện đại giảm thiểu áp lực lên các khớp xương ở chân vì thế mà có thể tránh được các chấn thương về xương khớp.

Có thể bạn quan tâm: 【Kế hoạch】Giảm cân cấp tốc với máy chạy bộ để đón Tết

 Giảm cân bằng máy chạy bộ hay chạy bộ ngoài trời tiêu hao năng lượng tốt hơn

Về có bản nếu chạy bộ trên máy mà bạn chọn ở chế độ mô phỏng như ngoài đường thì hai phương án tiêu hao năng lượng là ngang nhau. Nhưng nếu chạy trên máy tập với cường độ cao hơn cùng với độ dốc cao thì hiệu quả giảm cân tốt hơn.

hoi-dap-nen-giam-can-bang-may-chay-bo-trong-nha-hay-chay-ngoai-troi

Hỏi đáp: Nên giảm cân bằng máy chạy bộ hay chạy bộ ngoài trời?

Máy chạy bộ tiện ích hơn là một ngày cùng một thời gian bạn có thể lựa chọn được nhiều dạng bài tập khác nhau, giúp hiệu quả giảm cân nhanh hơn. Khi bạn tập luyện trên máy mọi tính năng mang đến tiện nghi tối đa cho người người sẽ giúp bạn tập luyện dễ dàng và thúc đẩy cảm hứng tập luyện tốt hơn. 

 Tiện ích

Chạy bộ ngoài thực địa sẽ giúp bạn tăng cảm hứng chạy vì được hít thở không khí trong lành, quang cảnh sinh động hơn, quen biết được nhiều người. Bạn không thể duy trì bài tập thường xuyên do còn phụ thuộc yếu tố thời tiết, môi trường, giao thông… Thời gian chạy bị hạn hẹp vì thế không đảm bảo đúng lịch chạy bộ.

Lich-chay-bo-voi-may-chay-bo-dien-tai-nha

Khi tập luyện với máy chạy bộ điện giúp bạn duy trì lịch chạy thường xuyên hơn

Còn khi luyện tập với máy chạy bộ thì bất chấp thời tiết, môi trường thì bạn vẫn luôn duy trì được lịch giảm cân đều đặn. Với máy tập hiện đại bạn còn có thể theo dõi được hiệu suất luyện tập, lượng calo tiêu thụ ngay thời gian tập. Nhờ thế bạn có thể điều chỉnh bài tập để đảm bảo sự tiêu thụ calo là lớn nhất và giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Giảm cân trong nhà và ngoài trời – cái nào tiết kiệm hơn?

Chạy bộ ngoài đường thì bạn không mất phí, bạn chỉ cần mua đôi giày tốt với quần áo thấm mồ hôi và thoáng là được.Trước khi tập chạy ngoài đường thì tùy thời tiết mà trang bị quần áo, kem chống nắng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

tiet-kiem-chi-phi-voi-may-chay-bo

Tập luyện với máy chạy bộ điện giúp giảm cân nhanh mà tiết kiệm chi phí tối đa

Chạy bộ trên máy chạy bộ thì mất chi phí mua máy và tiền điện nhưng bù lại giảm cân nhanh và an toàn. Bạn có thể luyện tập thường xuyên để tăng cường sức khỏe và duy trì vóc dáng. Ngoài ra các thành viên trong gia đình bạn có thể luyện tập cùng để nâng cao sức khỏe gia đình. Mà máy cũng tiêu tốn điện năng ít nên chi phí tiền điện cũng không đáng kể.

Đến đây hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi nên giảm cân bằng máy chạy bộ hay chạy bộ ngoài trời. Đó là tất cả những ưu và nhược điểm của luyện tập trên máy và chạy ngoài đường mà chúng tôi đã thống kê lại. Bạn có thể dựa vào đó lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân. Khuyến cáo của các chuyên gia giảm cân thì luyện tập với máy chạy bộ sẽ an toàn và giúp giảm cân nhanh hơn. Nếu những ai cần giảm cân cấp tốc thì máy tập tại nhà là lựa chọn tối ưu nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm>>> 【Bí quyết™】Chạy bộ giảm cân hiệu quả không cần nhịn ăn

 
Bài xem nhiều