Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Hướng dẫn】Các bước bảo dưỡng thảm chạy của máy chạy bộ điện
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Hướng dẫn】Các bước bảo dưỡng thảm chạy của máy chạy bộ điện

18/03/2017 13:14 +07 - Lượt xem: 21851

Máy chạy bộ điện là một thiết bị luyện tập thể dục được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Máy sau một thời gian dài sử dụng nếu như bạn không bảo dưỡng tốt sẽ dễ bị hao mòn, hỏng hóc. Để giữ máy được lâu  bền hơn thì bạn nên định kỳ bảo dưỡng, tra dầu cho máy. Việc tra dầu cho máy khá đơn giản và dễ thực hiện. Bài viết hôm nay sẽ chỉ dẫn chi tiết cho bạn cách thức tra dầu mỡ thuận tiện cho bạn nhất khi thực hiện tại nhà.

Vì sao bạn cần phải tra dầu theo định kỳ cho máy chạy bộ

Máy chạy thể dục là thiết bị hỗ trợ luyện tập thể thao hàng ngày, máy hoạt động có hai bộ phận chính là động cơ và băng chạy. Băng chạy trên máy chịu nhiều lực tác động của con người và môi trường như bị mài mòn, khói bụi do môi trường khiến.Nếu sử dụng máy chạy bộ điện liên tục trong thời gian dài sẽ dẫn đến băng chạy bị khô gây ra hiện tượng rít, máy chạy chậm phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động.

huong-dan-cac-buoc-bao-duong-tham-chay-cua-may-chay-bo-dien

Tra dầu mỡ thường xuyên sẽ giúp máy chạy bộ bền và chạy ổn định

Ngoài ra khi chạy thảm chạy sẽ ma sát với giá đỡ, nếu không có chất bôi trơn trung gian sẽ khiến cho thảm cọ sát vào ván, sẽ nhanh bị mài mòn, làm hỏng thảm. Chính vì thế việc bôi trơn theo định kỳ với thảm chạy là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn thực hiện đúng theo quy trình bảo dưỡng máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ giữ cho thảm chạy êm, bền, máy chạy khỏe và cũng ít tốn điện năng giúp bạn tiết kiệm được tiền bảo trì và tiền điện đáng kể.  Bạn không cần phải bảo dưỡng thường xuyên mà định kỳ khoảng 2 -3 tháng bảo dưỡng, bôi trơn cho thảm chạy 1 lần.

Có thể bạn quan tâm: 【Chỉ dẫn】Cách chọn động cơ cho máy chạy bộ điện phù hợp cho gia đình

Các bước bảo dưỡng thảm chạy của máy chạy bộ

Việc bảo dưỡng, tra dầu cho thảm chạy trên cho máy tập chạy bộ điện khá là đơn giản. Đầu tiên là bạn nên mua đúng loại dầu bôi trơn khô chuyên dụng cho máy. Bạn nên mua tại những  cửa hàng sửa chữa, bán về máy tập chạy bộ điện.

Khi tiến hành tra dầu thì việc đầu tiên là bạn cần phải ngắt nguồn điện, đảm bảo không có bất kỳ rủi ro nào trong quá trình bảo dưỡng. Với mỗi loại dòng máy có những phương pháp tra dầu riêng. Với dòng máy chạy bộ điện có động cơ AC thì máy được thiết kế hiện đại hơn, máy đã có hệ thống bôi trơn tự động. Bạn chỉ việc mở nắp chốt và tra dầu vào là xong.

huong-dan-cac-buoc-bao-duong-tham-chay-cua-may-chay-bo-dien

Bảo dưỡng máy chạy bộ điện đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí

Còn với động cơ DC dùng trong gia đình có công suất thấp hơn thì cách bôi trơn có hơi  rắc rối hơn một chút. Khi thực hiện bạn cần phải thực hiện đúng cách thì bôi trơn mới có hiệu quả được lâu. Với những máy này bạn cần thực hiện những bước như sau:

  • Trươc khi tra dầu thì bạn nên lấy một thanh sắt tạo khe hở giữa băng chạy và giá đỡ, sau đó bạn lấy khăn sặt vệ sinh cả mặt trên và dưới của thảm chạy. Đăc biệt cần làm sạch bụi dính vào khoảng trống giữa băng chạy và giá đỡ.
  • Sau khi vệ sinh bạn tiến hành tra dầu bôi trơn vào khắp mặt dưới băng chạy(phần tiếp xúc với giá đỡ thảm chạy), tiếp theo bạn cho máy hoạt động với vận tốc chậm, để dầu tan chảy và được bôi đều khắp mọi vị trí tiếp giáp giữa băng chạy và ván đỡ của máy chạy bộ điện.
  • Bạn nên chú ý không nên tra quá nhiều dầu khiến chúng tràn ra những vị trí khác gây dính thêm bụi bẩn, vừa làm mất mỹ quan lại khiến máy  nhanh xuống cấp.

Quá trình thực hiện tra dầu chỉ chưa đầy 30 phút, không làm mất nhiều thời gian của bạn mà có thể giúp máy chạy tốt và bền. Bạn cũng chú ý là chỉ nên sử dụng dầu chuyên dụng cho máy chạy bộ điện, không nên sử dụng bất cứ loại dầu bôi trơn nào khác. Việc sử dụng những loại dầu như dầu nhớt , mỡ bò sẽ không cho hiệu quả tốt như loại dầu bôi trơn chuyên dụng điều này sẽ khiến cho thảm chạy sẽ bị cọ xát nhiều, nhanh bị mài mòn, không chỉ gây hỏng thảm mà còn ảnh hưởng tới những bộ phận khác của máy đi bộ.

Có thể bạn quan tâm: 【Mách nhỏ】Chọn chế độ dốc phù hợp trên máy chạy bộ dành cho bạn

 
Bài xem nhiều