Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Hướng dẫn】Chi tiết trình tự tháo lắp máy chạy bộ tại nhà
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Hướng dẫn】Chi tiết trình tự tháo lắp máy chạy bộ tại nhà

20/03/2017 14:12 +07 - Lượt xem: 29877

Máy chạy bộ điện là dòng máy tập tại nhà có kích thước nhỏ gọn, thiết kế hiện đại, bạn có thể dễ dàng di chuyển trong không gian gia đình. Tuy nhiên đôi khi bạn cần chuyển địa điểm hay di dời đến địa điểm khác để thuận tiện cho việc vận chuyển bạn có thể tháo rời các bộ phận của máy giảm sự cồng kềnh của máy tập. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn bí quyết tháo và lắp máy tại nhà khá đơn giản, thuận tiện dễ làm, đỡ tốn chi phí thuê dịch vụ tháo lắp.

Hướng dẫn tháo lắp máy chạy bộ điện tại nhà

Như các bạn biết một chiếc máy tập chạy bộ dù được thiết kế khá hiện đại  thì ít nhất cũng phải 60-80kg và cả phần khung càng máy, bạn rất khó mà di chuyển máy đi được xa. Vì thế việc tháo máy là một việc khá cần thiết để bạn có thể di chuyển máy được thuận tiện hơn. Việc tháo lắp máy tập thể dục tại nhà cũng khá đơn giản chỉ cần bạn chú ý những điều sau:

Chuẩn bị dụng cụ tháo tháo máy: Để tháo máy chạy bộ điện bạn cần chuẩn bị một bộ dụng cụ chuyên dụng tháo lắp cho máy tập tại nhà gồm có cờ lê, lục giác, tô vít. Việc mua một bộ tháo lắp chuyên dụng cũng khá rẻ, ngoài dùng tháo lắp máy bạn còn có thể dùng bộ dụng cụ trên sửa chữa đồ dùng trong nhà khá là thuận tiện.

huong-dan-chi-tiet-trinh-tu-thao-lap-may-chay-bo-tai-nha

Hướng dẫn tháo lắp máy chạy bộ điện tại nhà

Tiến trình tháo máy tập chạy bộ: Sau khi đã chuẩn bị xong hết dụng cụ hỗ trợ việc tháo lắp thì việc tiếp theo của bạn là cần phải quyết định tháo bộ phận nào trước và sau để quá trình diễn ra nhanh mà không bị rối.

  • Đầu tiên trước khi tháo máy bạn cần ngắt hết nguồn điện của máy. Với máy chạy bộ điện đa năng thì bạn nên tháo bỏ hết đai massage. Tiếp theo bạn sẽ tháo bảng điều khiển của máy xuống trước. Nhớ chú ý đến các dắc cắm của dây nguồn phần đầu điều khiển kết  nối với động cơ, và tay cầm,  bạn phải quấn gọn lại và đặt lên phần thân của bảng điều khiển.
  • Tiếp theo bạn sẽ tháo hai khung sườn máy. Sau khi bạn tháo xong bạn chú ý là nên để gọn các bộ phận với ốc vít gọn gàng để tránh nhầm lẫn và mất mát thiết bị. Sau khi tháo xong bạn nhớ đánh dấu từng chi tiêt máy cũng như là ốc vít để quá trình lắp lại diễn ra được dễ dàng hơn.

Với phần thân máy đi bộ điện do có hệ thống pitton thủy lực nên bạn cần phải buộc cố định lại sau đó xếp gọn máy vào thùng đựng.

Về quá trình lắp máy: Trong quá trình tháo máy ban đầu bạn nên thực hiện chậm các thao tác và chú ý nhớ các chi tiết, các bước. Lắp máy bạn chỉ cần thực hiện ngược lại với quá trình lắp máy là ổn.

Có thể bạn quan tâm: 【Chỉ dẫn】Chi tiết cho người lần đầu tập với máy chạy bộ

Những chú ý sau khi tháo lắp và di chuyển máy chạy bộ

Máy tập thể dục khi dùng lâu thường có bụi bặm và dầu bị khô, sau khi bạn tháo máy cần chú ý lau hết bụi bặm và tiện thể tra luôn dầu cho máy. Trong quá trình vận chuyển, tránh hỏng hóc, xây xước máy tập cần di chuyển nhẹ nhàng tránh va đập. Phần thân máy nên có hai người khiêng để tránh ảnh hưởng tới thiết bị bên trong.  

huong-dan-chi-tiet-trinh-tu-thao-lap-may-chay-bo-tai-nha

Việc tháo lắp máy bộ trở nên đơn giản hơn nếu bạn biết trình tháo lắp

Việc tháo lắp máy chạy bộ điện khá đơn giản, bạn chỉ cần tuân thủ theo đúng nguyên tắc hướng dẫn trên là có thể tự mình có thể tháo tự mình tháo lắp máy. Nếu biết phương pháp thì việc tháo lắp khá đơn giản, lại còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí kha khá thuê thợ tháo lắp ngoài tiệm. Để đảm bảo máy chạy bền và khỏe hơn thì bạn nên hạn chế tháo lắp và vận chuyển máy, nếu chẳng may bạn làm mất một chi tiết nào đó của máy thì việc thay thế khá rắc rối và tốn kém.

 Có thể bạn quan tâm: 【Làm đẹp】30 phút với máy chạy bộ mỗi ngày giúp trẻ hóa làn da và vóc dáng

 
Bài xem nhiều