Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Hướng dẫn】 Lắp máy chạy bộ điện đúng cách tại nhà
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Hướng dẫn】 Lắp máy chạy bộ điện đúng cách tại nhà

18/03/2017 15:52 +07 - Lượt xem: 20642

Máy chạy bộ điện là dòng máy tập tại nhà, để thuận tiện cho việc di chuyển nên các bộ phận thường được tháo rời. Khi bạn mua hàng, thông thường luôn dịch vụ giao hàng và lắp đặt tại nhà nhưng đôi khi vì nhiều lý do khách quan mà bạn phải tự lắp máy. Dù máy không có nhiều chi tiết và việc lắp đặt khá dễ dàng nhưng có nhiều người vẫn lắp sai. Chính vì thế hôm nay chuyên gia về máy tập sẽ hướng dẫn bí quyết giúp bạn lắp máy chạy bộ nhanh mà chính xác, phương pháp khá đơn giản đảm bảo ai cũng có thể lắp được tại nhà.

Hướng dẫn lắp máy chạy bộ điện tại nhà

Bước 1: Khi chở máy về nhà bạn cần chọn một địa điểm sạch sẽ, bằng phẳng, gần với điểm đặt máy để hạ thùng đựng máy. Bạn chú ý khi di chuyển nên nhẹ nhàng tránh va đập, làm rơi máy.

Bước 2: Bạn gỡ các bộ phận của máy tập ra khỏi thùng. Máy chạy bộ được tách rời nhưng nhà sản xuất vẫn chia thành những bộ phận chính sau: Băng tải chạy, khung sườn máy, bảng điều khiển và hệ thống ốc vít. Bạn không cần phải lắp ráp tỉ mỉ từng chi tiết mà chỉ gần ghép ba khối trên lại với nhau là được. Sau khi bạn nhấc bộ phận máy ra khỏi thùng và đặt riêng một vị trí thì tiếp theo đọc qua hướng dẫn sử dụng một lượt để hiểu được cơ chế lắp ráp.

huong-dan-lap-may-chay-bo-dien-dung-cach-tai-nha

Lắp máy chạy bộ nhanh chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản ngay tại nhà

Bước 3: Sau khi đọc hướng dẫn lắp máy sau đó bạn tiến hành phân chia các bộ phận tách riêng sao cho phù hợp và theo một tiến trình tuần tự để tránh bị nhầm lẫn ốc vít giữa các bộ phận. Nếu trong lúc lọc các bộ phận bạn không sắp xếp khoa học sẽ làm mất thời gian lắp đặt máy.

Bước 4: Tiến hành lắp ráp các chi tiết máy tập chạy bộ. Đầu tiên bạn lắp phần băng tải với khung sườn máy. Băng chạy được đặt cố định tại một vị trí bằng phẳng. Bạn kiểm tra khung máy và đặt chúng đúng vị trí, bạn cũng cần chú ý nếu có dây cáp thì luồn dây qua khung và bắt ốc vít cố định lại khung máy nhưng không nên bắt chặt quá.

Với màn hình điều khiển bạn cũng làm tương tự, cắm dây truyền dữ liệu thì cắm vào motor còn dây đo nhịp tim thì căm vào tay cầm. Khi hoàn thành xong bạn cũng bắt vít. Khi đã thấy mọi vị trí đều chính xác và cố định, tiến hành bắt chặt máy 1 lần nữa đảm bảo mọi thứ chuẩn và chắc chắn.

Sau khi bạn đã lắp ráp xong thì nhớ kiểm tra máy  chạy bộ qua một lượt, nếu thấy mọi thông số của máy đều ổn thì bạn đã lắp chính xác. Nếu như máy không hiển thị các thông số thì bạn cần phải kiểm tra lại dây nguồn hoặc các ổ cắm xem có bị lỏng hay hỏng chỗ nào. Nếu như chỉnh lại mà không được đôi khi do bạn di chuyển không cẩn thận khiến máy gặp sự cố. Lúc này bạn chỉ có thể gọi thợ tại địa chỉ uy tín để đến kiểm tra máy là tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: 【Giải đáp】Hạn sử dụng của máy chạy bộ điện là bao lâu?

Cách bảo dưỡng máy chạy bộ điện tại nhà hiệu quả

Máy móc nào cũng vậy, trong quá trình sử dụng chúng sẽ bị hao mòn, để giảm quá trình xuống cấp của máy thì trong thời gian sử dụng bạn phải định kỳ bảo trì máy tại nhà. Việc bảo trì máy đi bộ tại nhà khá đơn giản, bạn chỉ cần khoảng 10 -15 phút là có thể thực hiện xong. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết bảo trì máy tại nhà:

huong-dan-lap-may-chay-bo-dien-dung-cach-tai-nha

Muốn kéo dài tuổi thọ cho máy tập nên định kỳ bảo dưỡng máy tập

  • Với động cơ của máy chạy bộ thì bạn cần lấy vít chuyên dụng tháo vỏ hộp bảo vệ và tiến hành lau chùi, thủi hết bụi bẩn dính trong động cơ. Máy mới bạn chỉ cần kiểm tra xem các bo mạch có bị lỏng. Với những máy có thời gian sử dụng lâu đời thì bạn cần phải kiểm tra xem có bị chập cháy gì không để kịp thời mua phụ tùng thay thế tránh ảnh hưởng đến bộ phận khác của máy.
  • Băng tải chạy với những máy chạy bộ hiện đại có điểm tra dầu nổi bên ngoài, bạn chỉ cần tháo nút ra và đổ dầu vào là được. Với những máy cũ thì bạn cần phải kiêng thảm chạy lên sau đó thổi bụi phần giữa giá đỡ và thảm sau đó tra dầu khắp mặt tiếp giáp giữa giá và thảm chạy.  Sau đó bạn khởi động để dầu được bôi đều khắp mặt thảm.
  • Về các dây nguồn, ổ điện bạn kiểm tra xem có bị hở, hay lỏng lẻo thì chỉnh sửa lại hoặc có thể thay thế bằng phụ tùng mới.

Có thể bạn quan tâm: Máy chạy bộ điện – thư giãn tinh thần, tăng cường sức khỏe

 

 
Bài xem nhiều