Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Mách nhỏ】Bí quyết nhớ nhanh các phím chức năng trên máy chạy bộ điện
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 307
 

【Mách nhỏ】Bí quyết nhớ nhanh các phím chức năng trên máy chạy bộ điện

17/03/2017 11:35 +07 - Lượt xem: 17238

Máy chạy bộ điện là thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình Việt hiện nay. Đây là dòng máy luyện tập thể dục khá hiện đại mà hiệu quả luyện tập khá tốt. Nhưng khá nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ trong việc điều chỉnh các tính năng trên dòng máy hiện đại này. Máy tập thường có khá nhiều nút bấm, chúng thường không có ghi chú rõ ràng hoặc nếu có thì thường là bằng tiếng nước ngoài. Vì thế dù đã được chỉ dẫn nhưng khá nhiều người vẫn quên, hôm nay các chuyên gia máy tập của TechFitness sẽ chỉ dẫn các bạn cách sử dụng bảng điều khiển trên máy chạy bộ sao cho dễ nhớ nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng các phím chức năng trên máy chạy bộ

Phím bật tắt máy chạy bộ

mach-nho-bi-quyet-nho-nhanh-cac-phim-chuc-nang-tren-may-chay-bo-dien

Phím bật tắt máy hiển thị được thiết kế nổi bật, giúp bạn thuận tiện sử dụng

Trên màn hình điều khiển của máy chạy bộ điện thì nút bật máy thường có tên tiếng anh là START, khi bạn nhấn vào nút này là bạn khởi động máy, băng chạy sẽ từ từ chuyển động.  Phím tắt máy là nút STOP có màu đỏ, khi bạn muốn dừng bài tập thì chỉ việc nhấn vào nút này, băng chạy sẽ từ từ  giảm tốc độ rồi dừng hẳn lại. Với hai nút này  thường được thiết kế thường có kích thước lớn hơn những nút chức năng khác.

Có thể bạn quan tâm: 【Tuyệt chiêu】Cải thiện sức khỏe toàn diện cho nam giới bằng máy chạy bộ điện

Khóa từ an toàn  

Chiếc khóa này có vai trò vô cùng quan trọng còn được gọi là nút dừng khẩn cấp(Emerergency stop)

Khi tập bạn luôn phải cài khóa này vào quần áo, một đầu cần được kết nối với nút dừng khẩn cấp của máy chạy bộ. Chẳng máy khi bạn bị ngã mà trong lúc máy đang chạy thì chỉ cần khóa từ bung ra khỏi máy là lập tức máy sẽ ngừng hoạt động. Và như thế sẽ giúp bạn giảm tối đa trấn thương trong quá trình luyện tập. Hầu hết những máy hiện đại ngày nay đều thiết kế khóa từ an toàn.

Nút điều chỉnh tốc độ trên máy chạy bộ điện

Hai nút bấm này thường được dùng thường xuyên trong quá trình luyện tập, tùy từng dòng máy mà có vị trí khác nhau nhưng đa số được thiết kế tại hai vị trí hoặc là gần bảng điều khiển hoặc ở trên tay cầm. Với hai nút tùy chỉnh tốc độ này giúp người tập có thể điều chỉnh đa dạng bài tập hơn. Người tập có thể dễ dàng kết hợp các bài tập đi bộ với bài chạy bộ cho phù hợp với tình hình sức khỏe của bản thân.

mach-nho-bi-quyet-nho-nhanh-cac-phim-chuc-nang-tren-may-chay-bo-dien

Máy chạy bộ điện vô cùng hiện đại với các nút bấm nhanh nhạy

Nút tăng giảm tốc độ thường được thiết kế ở những máy đi bộ hiện đại có chức năng điều chỉnh độ dốc tự động.  Hai nút bấm này có tính năng tăng giảm độ nghiêng của băng chạy, cho người tập có cảm giác như đang chạy leo dốc, được thiết kế mô phỏng theo địa hình ngoài thực địa. Với những máy không có nút bấm này thì bạn phải điều chỉnh độ dốc bằng tay. Tức là bên dưới băng chạy có tay điều chỉnh độ dốc, bạn có thể xoay chúng để tăng hoặc giảm độ dốc.

Chọn chế độ tập luyện tự động trên máy chạy bộ

Khi thiết kế máy các chuyên gia đã cài đặt sẵn một danh sách bài tập cơ bản có các mức độ  từ dễ đến khó. Tùy vào tình hình sức khỏe mà bạn chọn cho mình những bài tập phù hợp để hiệu quả luyện tập đạt được tốt nhất.

Các nút bấm nghe nhạc giải trí trong quá trình luyện tập: Để quá trình luyện tập không bị nhàm chán thì người tập có thể thay đổi không khí bằng cách điều chỉnh nút bấm này để lựa chọn những bài hát mà mình yêu thích. Khi chọn nhạc bạn nên chọn những bài hát có nhịp điệu nhanh để kích thích hiệu suất luyện tập tốt hơn.

Cảm ứng đo nhịp tim trên tay cầm

mach-nho-bi-quyet-nho-nhanh-cac-phim-chuc-nang-tren-may-chay-bo-dien

Màn hình cảm ứng của máy chạy bộ điện giúp bạn dễ dàng theo dõi nhịp tim, sức khỏe

Đây là nút bấm được cài đặt chế độ tự động trên tay cầm của máy tập chạy bộ. Bạn chỉ cần nắm tay cầm là trên màn hình điều khiển sẽ hiển thị nhịp tim của bạn. Với nút cảm ứng này để bạn có thể dễ dàng theo dõi tình hình sức khỏe để từ đó có thể điều chỉnh những bài tập phù hợp với sức khỏe của bản thân.

Có thể bạn quan tâm: 【Bí quyết】Giữ gìn vóc dáng mỗi ngày với máy chạy bộ điện tại nhà

Màn hình điều khiển trên máy chạy bộ

Máy chạy bộ điện hiện đại đều được trang bị màn hình điều khiển LCD. Trên màn hình hiển thị về vận tốc, quãng đường bạn chạy, nhịp tim, calo tiêu thụ. Bạn có thể theo dõi các thông số trên bất kỳ lúc nào bạn muốn. Các thông số hiển thị giúp bạn đánh giá được tình hình sức khỏe, hiệu suất luyện tập để bạn có thể điều chỉnh bài tập để có hiệu quả tốt nhất với từng đối tượng luyện tập.

 
Bài xem nhiều