Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
Máy chạy bộ điện- giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

Máy chạy bộ điện-giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất

18/03/2017 09:31 +07 - Lượt xem: 14989

Cuộc sống hiện đại khiến trẻ nhỏ được tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử hiện đại làm cho trẻ lười vận động hơn.  Nếu như có một chiếc máy chạy bộ điện trong nhà thì điều này sẽ giúp tăng cảm hứng luyện tập với thể dục, điều này có ảnh hưởng khá tích cực cho việc phát triển trẻ đặc biệt là trong độ tuổi dậy thì. Với các gia đình người Mỹ thì ngoài việc tham gia các hoạt động nhóm ngoài trời thì các gia đình thường mua máy tập tại nhà để khuyến khích trẻ luyện tập thể dục thường xuyên hơn. Luyện tập thể dục một cách khoa học bằng phương pháp đơn giản nhất cho trẻ nhà bạn có thể phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất.

Máy chạy bộ điện hỗ trợ trẻ tập luyện hiệu quả và an toàn 

Theo một nghiên cứu mới nhất của hiệp hội y khoa Mỹ đã cho thấy trong độ tuổi dậy thì nếu chăm chỉ rèn luyện với máy tập chạy bộ điện tại nhà sẽ giúp trẻ có sự phát triển vượt trội cả về thể chất và trí tuệ. Cuộc nghiên cứu được tiến hành trên diện rộng khoảng 20.000 trẻ tham gia và đã cho thấy rằng những trẻ chăm chỉ rèn luyện thể dục tại nhà thì sẽ phát triển tốt hơn về cả thể chất và trí tuệ so với những trẻ ít vận động. Điều này cho thấy rằng máy chạy bộ điện có tác động tích cực trong việc cải thiện sức khỏe và trí tuệ, để trẻ có một khởi đầu tươi đẹp hơn.

may-chay-bo-dien-giup-tre-phat-trien-toan-dien-ve-tri-tue-va-chat

Để trẻ có thể phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ hãy cho bé tập luyện với máy chạy bộ điện

Thường xuyên tập thể dục với chế độ luyện tập khoa học sẽ kích thích cho hệ xương và sụn phát triển tốt hơn đặc biệt là trẻ trong độ tuổi dậy thì . Việc rèn luyện thể lực ảnh hưởng tới 30% tới việc tăng trưởng về chiều cao của trẻ em. Nếu trong giai đoạn này bạn chú trọng về chế độ dinh dưỡng và rèn luyện thể lực tốt có thể giúp các bé phát triển 10 -12 cm cao trong 1 năm. Chính vì thế nếu bạn muốn con, em mình có một chiều cao lý tưởng thì hãy khuyến khích các bé làm quen và tập luyện đúng cách với máy chạy bộ điện ngay từ khi trẻ bắt đầu độ tuổi dậy thì.

Vì ở giai đoạn này, trẻ được luyện tập khoa học sẽ giúp cơ chế trao đổi chất của trẻ được phát triển tốt, khiến cho lượng hormone tăng trưởng GH trong cơ thể được tiết ra nhiều, tạo sự tăng trưởng tối đa cho  hệ thống xương khớp nhờ thế mà trẻ cao lớn hơn. Rèn luyện thể thao còn giúp kích thích hệ tiêu hóa phát triển giúp trẻ hấp thu các chất như Ca, Mg, Omega-3 giúp xương chắc và trí não hoạt động linh hoạt và thông minh hơn.

Ngoài ra rèn luyện thể thao với máy tập sẽ giúp trẻ ăn ngon và ngủ khỏe, khi trẻ có sức khỏe tốt thì khả năng hấp thụ dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể cũng được cải thiện đáng kể, nhờ thế mà giúp trẻ phát triển toàn diện về thể lực và trí tuệ.

Có thể bạn quan tâm: 【Bật mí】Những tiêu chí đánh giá máy chạy bộ điện tốt hiện nay

Những điều cần chú ý khi cho trẻ luyện tập với máy chạy bộ

Để vừa đảm bảo an toàn và đem đến hiệu quả tốt nhất thì bạn nên khuyến khích các bé có độ tuổi từ 12 trở lên nên thường xuyên luyện tập với máy chạy bộ tại nhà. Máy được thiết kế hiện đại sẽ không cần tác động nhiều lực mà hiệu quả luyện tập vẫn cực tốt. Ban đầu khi cho trẻ luyện tập với máy bạn nên thường xuyên giám sát bên cạnh để hướng dẫn trẻ làm quen với máy tập chạy bộ. Để tăng cảm hứng luyện tập cho trẻ bạn nên sắm cho bé những trang phục, giày dép vừa thoải mái dễ chịu mà phù hợp với sở thích của trẻ.

may-chay-bo-dien-giup-tre-phat-trien-toan-dien-ve-tri-tue-va-chat

Ngoài tâp luyện với máy chạy bộ cũng nên bổ sung chế độ dinh dưỡng khoa học

Bạn cần lên lịch luyện tập cho trẻ có những ngày nghỉ và ngày tập xen kẽ, đảm bảo cho trẻ có thời gian hồi phục sức khỏe. Một ngày chỉ nên cho trẻ luyện tập tối đa khoảng 60 phút, và một tuần tập khoảng 4-5 buổi là tốt nhất. Để đảm bảo an toàn luôn nhắc trẻ cài khóa từ và tập khởi động trước khi luyện tập với máy. Trước khi các em tập bạn nên chuẩn bị ít đồ ăn nhẹ cho trẻ, và nên luôn đặt nước trên máy tập để trẻ luôn cung cấp đầy đủ nước uống cho cơ thể. Ngoài nước khoáng thì bạn có thể thay đổi thực đơn nước uống bằng nước ép hoa quả, rau củ, sữa hoặc nấu nước cháo đậu cho trẻ uống, đó đều là nước uống rất tốt cho trẻ.

Khi luyện tập với máy chạy bộ điện chú ý rèn luyện cho trẻ chạy đúng tư thế, với những bài tập với cường độ vừa và nhanh là hợp nhất với trẻ trong độ tuổi dậy thì. Khi tập còn khoảng 10 phút cuối thì nên cho vận tốc máy chậm dần để thay đổi cường độ luyện tập. Sau khi tập xong không nên ngồi hoặc nằm nghỉ ngơi đột ngột, nên thư giãn chân tay bằng những bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp điều hòa tốt khí huyết cho trẻ.

Bạn cũng nên chú ý trong thời gian nên cung cấp nhiều protein hơn trong khẩu phần ăn. Bữa ăn của trẻ cần phải chất lượng hơn, cần cung cấp nhiều chất béo,  Ca, vitamin A,D, kẽm, I ốt… để hỗ trợ cho sự tăng trưởng của trẻ.

Có thể bạn quan tâm: 【Vén màn】Bài tập đơn giản với máy chạy bộ điện tốt cho người bị tim mạch

 

 
Bài xem nhiều