【Mẹo nhỏ】Tập luyện với máy chạy bộ điện không còn nhàm chán!

18/01/2016 14:44 +07 - Lượt xem: 12551

Nếu bạn nào bảo tập luyện với máy chạy bộ điện gây nhàm chán và mệt mỏi thì chứng tỏ bạn chưa hiểu rõ về dòng máy tập cũng như chưa tận dụng hết chức năng của chiếc máy hiện đại này. Hôm nay các chuyên gia máy tập của Tech Fitness sẽ giúp bạn có những phương pháp đặc biệt để mỗi phút giây luyện tập cho bạn một sự thăng hoa tuyệt vời.

Rủ mọi người cùng tập với máy chạy bộ điện

Mặc dù máy tập chạy bộ chỉ là dòng máy được thiết kế chỉ để cho một người tập một lúc. Nhưng có thể chịu đựng được hai hoặc hơn số người tập luyện liên tục (tuyệt đối không được tập 2 người cùng chạy trên băng chạy bộ một lúc). Như vậy sẽ có tác dụng trong việc giảm thời gian tập luyện đi. Chẳng hạn:

Máy chạy bộ điện cho bạn có được các lợi ích tuyệt vời

Máy chạy bộ điện cho bạn có được các lợi ích tuyệt vời

Khi ở nhà: Bạn có thể rủ người thân của mình cùng chạy bộ. Bằng cách từng người chạy luân phiên tập cùng nhau. Như vậy sẽ giúp chạy bộ trên máy chạy bộ điện tại nhà giá rẻ hàng ngày không hề nhàm chán mà còn khiến cho thời gian trôi đi nhanh hơn.

Khi ở phòng tập: Phương pháp sẽ là vẫn rủ người đi tập cùng nhưng tập với máy tập thể dục tại nhà khác nhau nhưng chúng được kê cạnh nhau. Như vậy bạn và bạn của bạn có thể cùng nhau chạy, cùng đua sức bền của mình trong chạy bộ. Hoặc không thì rủ bạn bè cùng chạy bộ hàng ngày cũng rất tốt sẽ giúp bạn quên đi mệt mỏi và sẽ thúc đẩy bạn tập luyện hăng say hơn.

Thay đổi các bài tập trên máy chạy bộ điện tại nhà

Thay đổi các bài tập trên máy chạy bộ điện

Đa dạng bài tập 

Tăng sự trải nghiệm của thể lực chính bản thân mình bằng cách luân phiên thay đổi các bài và chương trình trên máy chạy bộ điện. Tác dụng của nó chính là làm tăng sự trải nghiệm và tò mò của chính bản thân. Như vậy bạn sẽ cảm thấy yêu thích tập hơn, có hứng thú tập hơn và thời gian tập sẽ trôi qua nhanh và yêu thích chạy bộ hơn, mong đợi đến buổi tập tiếp theo.

Thả lỏng tinh thần và suy nghĩ những điều lạc quan

Thả lỏng giúp bạn tập máy chạy bộ điện đa năng để có thể cảm thấy thoải mái, hạn chế tai nạn nhất. Và đây cũng là cách giúp người tập là bạn thư giãn sau những thời gian làm việc mệt mỏi.

nghe nhạc khi chạy bộ  để tránh nhàm chán trên máy chạy bộ điện

Nghe nhạc khi tập trên máy chạy bộ để tinh thần được thư giãn

Nghe nhạc trong quá trình tập với máy chạy bộ

Âm nhạc giúp cho đầu óc thư thái, quên đi những mỏi mệt. Và nghe nhạc trong quá trình chạy bộ cũng chính là nguyên nhân giúp người chạy bộ tập trung hơn khi tập và không còn nhàm chán. Tốt nhất là nên chọn nghe những bản nhạc nhẹ nhàng không lời là tốt nhất.

Với tất cả các dòng máy chạy bộ điện đa chức năng hiện nay thì đều hỗ trợ rất nhiều bài tập khác nhau. Mỗi một bài tập sẽ có những cách tập, sự vận động cũng như những bài tập nặng nhẹ khác nhau, vì vậy mà nó khiến cho người tập không chỉ phải vận động một bộ phận mà còn tất cả các bộ phận trên cơ thể. Làm như vậy sẽ là bí quyết giúp tập máy đi bộ điện trở nên thú vị nhất, không còn nhàm chán khi tập luyện tại nhà nữa.

 
Bài xem nhiều