Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Hỏi đáp™】Nguyên nhân phát ra tiếng ồn của máy chạy bộ?
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Hỏi đáp™】Nguyên nhân phát ra tiếng ồn của máy chạy bộ?

16/12/2016 08:32 +07 - Lượt xem: 18218

Thật khó chịu khi mà bạn đang tập trung chạy bộ mà bên tại cứ nghe những âm thanh khó chịu được phát ra máy chạy bộ. Tại sao lúc mua máy chạy êm ru mà sau một thời gian sử dụng máy lại kêu to khiến cho cho bạn không thể tập trung chạy bộ. Các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu, ức chế, chẳng muốn sử dụng nó chút nào.

bao-tri-may-chay-bo

Giải đáp nguyên nhân máy chạy bộ phát ra tiếng ồn ?

Nguyên nhân của các tiếng kêu đó từ đâu, làm cách nào để chúng ta có thể khắc phục được những nhược điểm đó. Bài hôm nay Tech Fitness sẽ giúp bạn làm rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tiếng ồn của máy  tập chạy bộ để trả lại cho bạn một chiếc máy chạy êm như ru.

Nguyên nhân của những âm thanh khó chịu từ máy chạy bộ

Vị trí máy kêu máy không bằng phẳng, máy kêu bị kênh khiến cho động cơ hoặc lò xo bị cọ sát quá mức sẽ gây ra tiếng ồn khó chịu.

  • Động cơ máy cồng kềnh, với nhiều bụi cùng với những mảnh vỡ khiến cho chổi than bị hỏng. Điều này cũng khiến cho máy chạy bộ điện phát ra tiếng to hơn mức bình thường.
  • Do bạn lâu ngày không bảo trì lại máy khiến cho máy dính bụi, các đai ốc bị hỏng, vỡ, lỏng lẻo.
  • Đai máy : Do đai máy được thắt quá chặt hoặc quá lỏng khiến cho bộ điều khiển hoạt động bị sai lệch. Chỉ cần một vành đai bị lệch sẽ khiến cho máy bị kêu rít và phát ra tiếng ồn khó chịu.

Cách khắc phục các lỗi máy chạy bộ phát tiếng ồn

Khi bạn thấy máy phát ra tiếng ồn thì bạn cần bình tĩnh xử lý,  kiểm tra xem máy phát ra tiếng ồn ở đâu, khoanh vùng tiếng ồn để xử lý một cách dứt điểm tiếng kêu.

  • Đai máy chạy bộ thắt không đúng: Với tiếng ồn gây ra bởi đai máy thì bạn cần cài lại đai máy sao cho vừa khít nhất. Nên thực hiện theo đúng chế độ cài đặt của nhà sản xuất máy. Duy trì mức ma sát thấp để giúp máy hoạt động với hiệu suất tối ưu nhất.
  • Vị trí kê máy: Bạn kiểm tra vị trí kê máy nếu thấy máy bị kênh thì có thể sửa lại cho bằng là được.
  • Nếu máy chạy bộ kêu do bụi bẩn thì bạn nên bảo trì lại máy.
bao-tri-may-chay-bo-3

Nếu muốn máy chạy bộ êm bạn cần định kỳ tra dầu cho băng chạy

Với bất kỳ loại máy nào cũng vậy bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh máy. Bạn cần lên lịch bảo trì, vệ sinh máy định kỳ để đảm bảo hiệu suất tối đa của máy.Trong quá trình bảo trì còn có thể giúp bạn phát hiện ra những dấu hiệu bị hỏng và bạn có thể thay kịp thời để đảm bảo máy hoạt động tốt, an toàn cho bạn.

Nếu bạn bảo trì, tra dầu máy đi bộ liên tục giúp máy chạy ổn đinh hơn, còn tăng tuổi thọ cho máy chạy bộ, giúp bạn tiết kiệm chi phí thay sửa thiết bị khi bị hư hỏng. Ngoài ra nếu bạn phát hiện tiếng kêu ở băng tải, băng chuyền thảm chạy  thì bạn cần lau chùi sạch các khe rãnh, phần tiếp xúc  giữa băng tải và ván chạy bộ. Cân chỉnh lại băng tải để tránh bị khít vào thành máy và ốp bảo vệ.

Phần vỏ máy, ốc vít do chạy nhiều mà không bảo vệ cẩn thận làm han rỉ phần ốc, vỡ hỏng ốp bảo vệ gây ra tiếng kêu khó chịu khi chạy. Các bạn cần chỉnh lại ốc sau đó tra dầu mỡ một cách cẩn thận.Với máy chạy tập thể dục có tuổi đời cao  thì bạn nên kiểm tra xem máy có hỏng hóc tại đâu để còn thay thế thiết bị kịp thời.

Với hướng dẫn chi tiết bên trên hi vọng giúp bạn giải quyết được tiếng ồn của máy chạy bộ một cách dứt điểm. Nếu bạn muốn máy chạy êm và bền thì nên định kỳ kiểm tra thay dầu máy. Bạn nên thường xuyên quét dọn bụi bẩn, nên kê máy tại không gian bằng phẳng, tránh nơi nhiều bụi bẩn dễ khiến máy bị ma sát, mài mòn, máy nhanh hỏng hơn.

 
Bài xem nhiều