Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Mẹo nhỏ】 Cần chú ý khi tập với máy chạy bộ tại phòng Gym
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 307
 

【Mẹo nhỏ】 Cần chú ý khi tập với máy chạy bộ tại phòng Gym

20/03/2017 16:50 +07 - Lượt xem: 17573

Chạy bộ là môn thể thao giúp cải thiện sức khỏe, đẩy lùi béo phì, giúp giữ dáng cực tốt mà lại rất dễ luyện tập. Đó là lý do vì sao mà máy chạy bộ điện tại phòng Gym là một trong những máy tập hút khách nhất. Khi bạn tập tại phòng Gym luôn có người hướng dẫn bạn luyện tập, tuy vậy nhưng đôi khi phòng tập Gym đông người , huấn luyện viên chưa  hướng dẫn chi tiết được cho bạn thì bài viết hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn chi tiết hơn để có được những buổi tập đạt được hiệu quả luyện tập tốt nhất.

Trang phục tập luyện với máy chạy bộ tại phòng Gym

Tập thể thao yêu cầu bạn cần phải vận động nhiều, cơ thể tiết nhiều mồ hôi. Vì thế trước khi lên kế hoặc luyện tập thì bạn nên sắm cho mình những trang phục luyện tập gọn gàng, đàn hồi tốt, co dãn 4 chiều, trang phục nhẹ, thấm hút mồ hôi tốt. Nên chọn những trang phục chuyên dụng cho luyện tập thể thao. Khi mặc lên người bạn phải cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

meo-nho-can-chu-y-khi-tap-voi-may-chay-bo-tai-phong-gym

Chú ý khi tập với máy tập chạy bộ tại phòng Gym

Dù tập với máy chạy bộ luôn an toàn nhưng bạn vẫn nên chọn cho mình một đôi giày tập tốt. Để đôi chân luôn có bước chạy êm ái và vững chắc thì bạn nên chọn một đôi giày đúng với kích thước chân của mình. Chú ý chọn giày chạy bộ có một điểm hơi khác với cách chọn giày đi hằng ngày là bạn cần phải để các ngón chân có một khoảng trống để có thể chuyển động dễ dàng hơn. Vì thế khi chọn giày chạy bộ bạn nên đi thử, cảm giác êm chân, gót giày phải vừa vặn, ôm gót chân, đầu ngón chân cách mũi giày khoảng 1-2cm. Việc chọn được một đôi giày tốt sẽ giúp bạn tránh được chấn thương cho đôi chân, tăng hiệu quả luyện tập.

Với người cao tuổi cũng cần có những bí quyết tập chạy bộ khác với chúng ta.

Hướng dẫn sử dụng máy tập đúng cách tại phòng Gym

Chọn thời gian tập: Phòng tập Gym luôn có đông người đến tập vì thế để tránh bị phân tâm trong quá trình tập bạn nên chọn cho mình những khoảng thời gian có ít người tới tập, lúc này không gian tập vừa thoáng, bạn có thể chuyên tâm luyện tập và đảm bảo luyện tập an toàn và hiệu quả tốt hơn.

Khởi động trước khi tập trên máy tập chạy bộ: Để sức tập được bền , tránh được chấn thương khi tập thì bài tập khởi động bạn không nên bỏ qua. Trước khi tập với máy, bạn chỉ cần dành ra khoảng 5 – 10 phút để làm nóng cơ thể, tăng sức mạnh của các nhóm cơ. Khởi động tốt cơ thể bạn sẽ thấy sảng khoái và luyện tập hăng say hơn, tăng hiệu quả luyện tập.

meo-nho-can-chu-y-khi-tap-voi-may-chay-bo-tai-phong-gym

Lên kế hoạch tập luyện đúng cách với máy chạy bộ điện sẽ thúc đẩy hiệu quả nhanh hơn rất nhiều

Khi luyện tập với máy tập chạy bộ đầu tiên bạn cần đứng hai bên lề của máy, cài khóa an toàn vào quần áo. Sau khi bấm khởi động, bạn lựa chọn vận tốc chậm sau đó bước vào giữa đường băng chạy, tay vẫn bám chắc vào tay cầm để tránh trường hợp băng chạy bị lệch khiến bạn lỡ nhịp dễ bị ngã khỏi băng chạy. Sau khi kiểm tra thấy máy ổn định bạn bắt đầu tăng tốc độ của máy tập phù hợp với thể lực của bản thân mình.

Bạn cũng nên chú ý khi tập với máy chạy bộ tại phòng Gym bạn cần phải chạy đúng kỹ thuật. Thực hiện đúng nguyên tắc này sẽ giúp bạn tránh đau mỏi cổ, và lưng. Khi chạy bạn cần giữ cơ thể trên một đường thẳng không cong, gập bất kỳ chỗ nào. Người hơi nghiêng về phía trước khoảng 5 độ. Tay nắm hờ, gập một góc nhỏ hơn 90 độ khi chạy tay đánh thẳng về phía trước. Tiếp đất nhẹ nhàng từ nửa bàn chân trước. Chạy đúng kỹ thuật trên máy đi bộ sẽ giúp cho bước chạy của bạn chuyển động nhịp nhàng ít tốn sức đẩy nhanh hiệu quả luyện tập.

Bạn chỉ cần thực hiện đúng hướng dẫn luyện tập trên là sau một thời gian luyện tập với máy tập chạy bộ tại phòng tập bạn sẽ thấy hiệu suất được cải thiện đáng kể. Thời gian ban đầu bạn chỉ cần luyện tập vừa phải chú ý rèn luyện thói quen chạy bộ đúng kỹ thuật. Khi bạn đã có tư thế chạy đúng có thể thay đổi bài tập đa dạng hơn để tăng cảm hứng luyện tập và rèn luyện thể lực của mình tốt hơn. Mỗi đối tượng tập thì có nhiều phương thức khác nhau. Một số người hỏi tôi những lưu ý tập chạy bộ trên máy tập đối với trẻ con thì thế nào? Vấn đề này chúng tôi đã đề cập trong bài viết trước rồi. Các bạn có thể quay lại tìm hiểu.

 
Bài xem nhiều