Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Mẹo】 Tiết kiệm điện khi dùng với máy chạy bộ điện tại nhà
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Mẹo】 Tiết kiệm điện khi dùng với máy chạy bộ điện tại nhà

14/01/2017 08:39 +07 - Lượt xem: 19762

Máy chạy bộ tiết kiệm điện là sản phẩm đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Chạy bộ với máy chạy bộ trong nhà vừa tiện ích, an toàn, mang lại hiệu quả giảm cân, tăng cường sức khỏe cực tốt nhưng khá nhiều người vẫn còn băn khoăn có nên máy vì sợ tốn nhiều tiền điện. Trong điều kiện kinh tế khó khăn việc phải bỏ tiền ra mua máy, hàng tháng còn mất thêm một khoản tiền điện nữa khiến khá nhiều người còn e dè trong việc đầu tư mua máy tập tại nhà.

Nhưng thực ra sử dụng máy chạy bộ điện không tiêu tốn nhiều điện năng như nhiều người vẫn nghĩ. Dù các mẫu máy mới hiện nay được cải tiến cực kỳ hiện đại giúp tiết kiệm điện năng rất nhiều, thì bài viết hôm nay chúng tôi vẫn sẽ bật mí cho bạn một số mẹo nhỏ, giúp máy bền mà tiết kiệm tối ưu điện năng hơn nữa cho gia đình bạn.

Cách chọn chiếc máy chạy bộ tiết kiệm điện 

Máy tập chạy trong gia đình hiện nay đều chạy theo chế độ điện năng của gia đình là 220V nên mức tiêu thụ điện năng của máy chỉ bằng một chiếc nồi cơm điện ở nhà mà thôi. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng máy chạy  bộ tiết kiệm điện trong nhà được sản xuất theo công nghệ hiện đại mục đích giảm thiểu tối đa tiêu tốn điện năng. 

tiet-kiem-dien-nang-voi-may-chay-bo-dien

Khi mua máy chạy bộ điện nên chọn động cơ cao để máy chạy khỏe và tiết kiệm điện năng hơn

Bạn có thể tìm hiểu trên thị trường, nếu như bạn chưa chọn được thương hiệu máy tập nào thì có thể tham khảo dòng máy chạy bộ điện tiết kiệm điện TechFitness. Công suất tối đa của dòng máy  này là 2000W. Một tuần bạn tập 6 ngày ở mức công suất cao nhất thì số giờ bạn tập trong một tháng là 24×30=720 phút tức là chạy hết 12 tiếng. Với số tiền điện cao nhất hiện nay thì chỉ mất có 48.000 đồng. Với gia đình tiêu thụ điện năng ít thì chỉ mất khoảng 24.000đ. Nếu tính lợi ích mà máy tập tại nhà đem lại thì số tiền này chẳng đáng là bao nhiêu.

Bạn cũng chú ý là nên chọn mua máy chạy bộ tại địa chỉ uy tín để mua được hàng chính hãng, vừa đảm bảo chất lượng máy bền mà vừa giúp tiêu tốn điện năng ít.

Chú ý trong quá trình sử dụng máy chạy bộ tiết kiệm điện năng

Như bạn biết sử dụng máy tập chạy bộ càng nhiều thì tiêu thụ điện năng càng lớn. Chính vì thế nếu khi bạn luyện tập xong thì cần ngắt nguồn điện máy tập luôn. Nếu như một gia đình có nhiều người tập thì nên luyện tập cùng lúc vì việc khởi động không nhiều lần cũng khá là tốn điện đấy.

Bạn chú ý thời gian chạy bộ với từng đối tượng cho hợp lý. Vì chạy bộ nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Bạn cần đặt đồng hồ để báo khoảng thời gian cần chạy trước khi tập. Nếu bạn chạy quá vừa tốn tiền điện, tốn sức mà lại không đem lại hiệu quả. Người già và trẻ nhỏ ngày chỉ tập khoảng 20-30 phút. Người mới tập tuần chỉ tập 2-3 buổi. Người tập quen thì chỉ nên tập 5-6 buổi/ tuần. Với người có sức khỏe tốt thì chỉ chạy 30-50 phút/ngày.

thuong-xuyen-bao-tri-may-chay-bo

Bảo trì máy chạy bộ điện thường xuyên sẽ giúp máy chạy khỏe tiết kiệm điện năng tối ưu

Bạn cũng nên bảo trì máy đi bộ thường xuyên để máy chạy mượt cho hiệu suất luyện tập tốt mà không tốn điện năng. Theo định kỳ khoảng 3-4 tháng bạn nên tháo máy để lau sạch bụi bẩn, tra dầu cho máy. Kiểm tra các thiết bị nếu thấy chúng bị hao mòn, hỏng hóc thì nên thay sớm tránh ảnh hưởng đến bộ phận khác của máy tập. Nên thường xuyên kiểm tra thiết bị dẫn điện như phích cắm, dây dẫn vào máy, nếu hở điện, hư hỏng cần phải thay mới để tránh thất thoát điện năng.

Trên đây là những chia sẻ của TechFitness về cách chọn máy chạy bộ tiết kiệm điện. Môi trường ngày càng ô nhiễm, khá nhiều căn bệnh nguy hiểm xuất hiện, sức đề kháng của cơ thể ngày càng kém thì việc lựa luyện tập để nâng cao sức đề kháng của cơ thể trên máy chạy bộ chính là một giải pháp an toàn và cực kỳ tiết kiệm chi phí và công sức. Bạn chỉ cần so sánh tiền điện bạn bỏ ra hằng năm với khoản chi phí bỏ ra đi viện cho các thành viên trong gia đình là bạn sẽ thấy được lợi ích của chiếc máy tập này.

 

 
Bài xem nhiều