Mua máy chạy bộ - đừng tin quá nhiều quảng cáo trên thị trường

30/08/2017 17:12 +07 - Lượt xem: 19736

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều quảng cáo, đến tiếp thị khiến cho người dùng khá hoang mang về nhu cầu mua sắm của mình. Điển hình về phân khúc thị trường “máy tập thể dục, máy chạy bộ, giàn tạ…”. Đánh vào tâm lý khách hàng, muốn chăm sóc cải thiện đời sống nên họ sẽ chẳng tiếc tiền đầu tư cho mình mua sắm các loại máy tập thể dục trong nhà. Nhưng nhiều người chưa biết hoặc chưa am hiểu sẽ khó mà tìm được máy tập chất lượng, mà chẳng biết ở địa chỉ nào thật sự uy tín. Đừng quá tin nhiều vào quảng cáo khi mua máy chạy bộ, hãy tự mình đi tìm các lý do mua hàng đúng đắn nhất, để không hối hận khi rước các em ấy về nhà.

Dung-nen-tin-qua-nhieu-quang-cao-tren-thi-truong

Đừng nên tin quá nhiều quảng cáo trên thị trường.

Thận trọng khi mua máy chạy bộ khi chưa biết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Khách hàng đến mua máy chạy bộ thì có nhiều chân dung khách hàng khác nhau. Có người am hiểu về máy tập nên có thể họ sẽ chọn được máy tập chất lượng. Còn đối với những người nếu chưa có sự hiểu biết về máy tập khó mà chọn được máy tập tốt, còn bị chặt chém là phần nhiều. Tất nhiên đó chỉ là các đại lý hay cửa hàng bán không uy tín chất lượng mà thôi.

Điều mà khách hàng cần quan tâm đó chính là nguồn gốc xuất xứ của các máy tập khi mua máy chạy bộ điện. Hầu hết theo như am hiểu của các nhân viên kinh nghiệm lâu năm bên chúng tôi, qua cuộc khảo sát thị trường đại đa số phần nhiều là xuất xứ từ Trung Quốc. Nhưng bạn đừng vội đánh giá nó đều xấu cả nhé, hàng tàu trong mắt người Việt luôn là dởm, rẻ và kém chất lượng – điều đó từ bao lâu nay đã là như thế rồi. Nhưng sự thật mà nói nếu như là hàng chính hãng từ Trung Quốc thì cực kỳ chất và xịn đấy. Dùng còn được lâu nữa cơ.

Tuy nhiên cũng vì nhu cầu lớn, mặt hàng bên kia lại nhiều nên nhiều cửa hàng nhỏ lẻ, bán lẻ lại lấy các hàng dởm khiến cho khách hàng mất tin vào hàng Trung Quốc. Rút ra được rằng nên tìm hiểu kỹ càng nguồn gốc của nó trước khi mua, hàng lậu người ra thường bán giá rẻ, bảo hành bảo trì cũng kém hơn so với các loại hàng chính hãng.

Nhớ chọn kỹ trước khi mua hàng

Đã muốn mua máy tập thể dục đương nhiên chính bạn cần có sự chọn lựa kỹ lưỡng khi mua hàng. Nếu là nhân viên kinh nghiệm lâu năm, khách hàng hỏi gì người ta cũng phản hồi tích cực và nhiệt tình. Nhưng một số cửa hàng khi khách hàng hỏi tác dụng của các máy đều nói qua loa đại khái như: Máy chạy bộ thì chạy bộ, đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng. Máy tập cơ bụng tập cơ bụng săn chắc, giàn tạ tập các bài tập về cơ… vv. 

Nhưng bạn là khách hàng, nhu cầu của bạn là gì, cần phải xác định trước khi đến mua để chọn đúng sản phẩm mà mình cần. Tìm hiểu các chức năng của nó, đừng chỉ nghe một phía từ quảng cáo trên mạng mà hãy đến trực tiếp để thử nghiệm. 

Nhu cầu mua máy chạy bộ

Nếu bạn mua máy chạy bộ điện thì nên dùng thử nó, tìm hiểu các tính năng của nó ra sao. Đã có nhiều trường hợp mua máy chạy bộ do ở xa nên ship hàng tận nhà, trên quảng cáo thì bảo có đến 12 chương trình bài tập, có jack cắm usb các kiểu nhưng đưa về tận nhà mới biết không hề có tính năng này trên máy họ mua. Hỏi nhân viên thì họ chỉ bảo đó là máy tập chạy bộ khác ở cửa hàng, chứ không phải dòng máy này, là do anh chị chưa xem kỹ… Khách hàng lúc này dở khóc dở cười, thì là do mình chưa tìm hiểu kỹ, với lại nếu đổi vẫn được nhưng lại mất khoản chi phí vận chuyển.

Hơn nữa đối với các dòng máy chạy bộ có nhiều loại, mỗi loại kiểu cách thiết kế khác nhau nên bạn cần chú ý các tính năng trước khi mua.

Đừng quá tin vào tác dụng của nó

Mặc dù biết tập thể dục luôn mang lại lợi ích cho sức khỏe nhưng máy tập thể dục vẫn chỉ là cái máy thôi. Không phải là thiết bị y tế được. Tập thể dục là tốt cho sức khỏe, khiến bạn cao lên, giảm cân hiệu quả… là những điều mà người ta hay quảng cáo. Nhưng đó chỉ là một phần, tập tốt nhưng cần đúng cách, hiệu quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Hai người mua máy chạy bộ nhưng có thể người thứ nhất tập mang lại tác dụng hiệu quả cao, còn người thứ hai lại không cũng nên. Rồi người thứ hai lại qua phản hồi lại bên bán máy, nó không chất lượng các kiểu… chúng tôi cũng gặp trường hợp này rất nhiều.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý gì:

Để máy tập thể dục mang lại cho bạn lợi ích cao, bạn cần tập đúng cách.

Đối với những người mắc các bệnh lý như tim mạch, hoặc xương khớp cần hỏi ý kiến các bác sỹ trước khi tập. Như vậy hạn chế được các ảnh hưởng tiêu cực.

Mặc dù bài viết hơi ngắn nhưng hi vọng rằng các bạn có thể tìm kiếm thông tin bổ ích nhất cho mình khi mua máy chạy bộ. Các chuyên gia bên ban biên tập TechFitness.vn sẽ đồng hành cùng các bạn.

 
Bài xem nhiều