Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Bắt bệnh】Nguyên nhân khiến motor của máy chạy bộ hỏng
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Bắt bệnh】Nguyên nhân khiến motor của máy chạy bộ bị hỏng

07/02/2017 11:19 +07 - Lượt xem: 21376

Nguyên nhân gì khiến motor của máy chạy bộ bị hỏng là câu hỏi đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn đọc. Nếu gặp tình huống này thì bạn phải làm thế nào? Phương pháp nào có thể khắc phục tình trạng trên mà ít tốn kém nhất? Hôm nay các chuyên gia máy tập của TechFitness sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích để nếu gặp tình huống trên bạn có thể kịp thời xử lý.

Nguyên nhân khiến motor của máy chạy bộ bị hỏng

Motor là bộ phận quan trọng nhất của máy tập, nó được ví như là trái tim giúp duy trì mọi hoạt động của bộ máy. Nếu motor bị cháy thì việc thay thế motor mới khá là tốn kém, khiến cho máy chạy bộ bị hỏng. Để tránh tình trạng này xảy ra thì bạn nên nhớ một số nguyên nhân khiến motor của máy chạy bộ điện bị chạy để phòng tránh trường hợp đó xảy ra:

  • Vì thiếu kiến thức về máy tập nên khi mua phải motor có chất lượng thấp, không phải hàng chính hãng thì thế máy không đủ để chống chịu được nhu cầu tập luyện của gia đình bạn.
  • Khi đi mua máy chạy bộ điện bạn không được tư vấn kỹ vì thế mua máy có hiệu suất thấp, động cơ và tải trọng của máy không đáp ứng được nhu cầu luyện tập của gia đình, khiến cho tuổi thọ của động cơ bị tụt giảm, dễ bị chập cháy.
Nguyên nhân khiến máy chạy bộ bị hỏng

Nguyên nhân khiến máy chạy bộ bị hỏng

  • Người tập có mức tải trọng vượt quá ngưỡng cho phép khiến máy không tải trọng nổi, làm giảm hiệu suất. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho các chức năng của máy bị giảm sút, motor dễ bị chập cháy.
  • Nếu trong quá trình sử dụng mà bạn không bảo trì máy thường xuyên khiến cho bụi bẩn bám nhiều trên máy, nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến chúng ảnh hưởng tới dẫn điện của các bo mạch vì thế motor của máy rất dễ bị chập cháy.
  • Ngoài ra nếu do môi trường khiến motor bị ẩm và ngấm nước nếu bạn không làm khô kịp thời cũng dễ dẫn đến tình trạng cháy hỏng các bo mạch.

Cách khắc phục tình trạng motor máy chạy bộ điện tại nhà bị cháy hỏng 

Khi motor bị cháy thì việc thay thế motor mới cũng tốn kém gần bằng việc bạn mua một chiếc máy chạy bộ điện mới. Nếu không muốn mất một khoản tiền cho việc thay thế phụ tùng của máy tập tại nhà thì bạn cần chú ý những chi tiết sau:

  • Với trường hợp bị hỏng nếu trong thời gian bảo hành thì có thể gọi cho đơn vị bán hàng thì bạn sẽ không bị mất phí thay motor mới. Còn trong trường hợp quá hạn bảo hành thì bạn nên gọi điện cho địa chỉ sửa chữa tại nhà uy tín để có chất lượng dịch vụ tốt nhất cho bạn.
bao-hanh-may-chay-bo-dien-tai-nha

Bảo hành máy chạy bộ điện tại nhà tốt sẽ đảm máy chạy bền và ổn định hơn

  • Trước khi mua máy bạn nên tìm hiểu kỹ về dòng máy chạy bộ để lựa chọn được những chiếc máy tốt với động cơ khỏe để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Khi mua máy bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng thì mới đảm bảo được chất lượng động cơ của máy. Với máy tập chạy bộ cho gia đình thì động cơ nên chọn có mã lực từ 2.0ph trở lên. Còn với dòng máy tập dành cho phòng Gym thì bạn nên chọn công suất tối thiểu phải từ 3.0ph thì mới đảm bảo máy chạy khỏe và bền.
  • Trước khi mua nên kiểm tra tải trọng của máy xem có phù hợp với các thành viên trong gia đình hay không, chú ý không nên cho người có tải trọng vượt mức cho phép luyện tập với máy
  • Đôi khi băng chạy của bạn bị hỏng và bạn cần phải thay nhưng bạn đã không lựa chọn đúng băng chạy phù hợp với máy đi bộ tại nhà, nếu không lựa chọn đúng chủng loại băng chạy phù hợp sẽ làm giảm hiệu suất và máy nhanh bị xuống cấp.

Trên đây là những chia sẻ của TechFitness về nguyên nhân khiến motor của máy chạy bộ bị hỏng. Bạn cũng chú ý trong quá trình sử dụng nên định kỳ bảo dưỡng máy thường xuyên tại nhà. Việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo dỡ máy và lau chùi những bụi bẩn, kiểm tra thiết bị nào cần thay thế để tránh ảnh hưởng tới bộ phận khác của máy. Nếu bạn bảo dưỡng tốt thì máy sẽ ít bị hỏng hóc, ít tốn kém phí sửa chữa hơn rất nhiều. 

 

 
Bài xem nhiều