Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/replace-variables/class-base.php on line 106
【Tư vấn】Cao huyết áp có nên tập với máy chạy bộ điện?
Notice: Trying to get property 'name' of non-object in /home/user25050/2e9d2fae506679999331d4be0ec19dd8/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/opengraph/class-facebook.php on line 314
 

【Tư vấn】Cao huyết áp có nên tập với máy chạy bộ điện?

21/02/2017 08:21 +07 - Lượt xem: 15896

Tập luyện thể thao trên máy chạy bộ điện là phương pháp cải thiện sức khỏe lành mạnh, hiệu quả rất tốt trong việc nâng cao sức bền, tăng hệ miễn dịch trong cơ thể. Nhiều gia đình có máy tập trong nhà nhưng lại không dám cho bố mẹ luyện tập vì họ bị cao huyết áp, họ sợ rằng vận động nhiều trên máy khiến huyết áp tăng cao gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Vậy những người bị cao huyết áp có được tập luyện với máy chạy bộ không? Nếu có thì trong quá trình tập luyện cần chú ý những gì? Hôm nay các chuyên gia máy tập của TechFitness sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trên.

Người bị cao huyết áp có được tập luyện với máy chạy bộ điện không?

Bệnh cao huyết áp chia thành nhiều mức độ nặng nhẹ và theo nguyên nhân và đặc thù riêng của từng bệnh. Vì thế cần phải biết người bị cao huyết áp ở mức độ và tình trạng bệnh như thế nào thì mới đưa ra được đáp án chính xác cho câu trả lời này.

Với những người bị cao huyết áp dạng nhẹ, chưa có biến chứng nào trên cơ thể(chưa thấy dấu hiệu bị tổn thương trên cơ thể), huyết áp tối đa dưới 140mmHg thì vẫn có thể luyện tập với máy tập chạy bộ như thường. Bạn chú ý không nên lựa chọn các bài tập quá sức.

tu-van-nguoi-bi-cao-huyet-ap-co-duoc-tap-voi-may-chay-bo-dien

Máy chạy bộ điện phù hợp cho mọi lứa tuổi tập luyện

Giai đoạn 2 của bệnh cao huyết áp khi đi khám thấy trên cơ thể có những dấu hiệu xấu như khi siêu âm thấy mảng xơ vữa động mạch dạng nhẹ thì trong trường hợp này vẫn được luyện tập với máy, các vận động nên chú ý hơn. Nên lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng để tránh khiến cơ thể mệt mỏi ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể.

Cao huyết áp dẫn tới biến chứng biểu hiện rõ ràng trên cơ thể, cao huyết áp ở phụ nữ có thai, người bị tiểu đường… thì muốn tập luyện với máy chạy bộ bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để đảm an toàn cho sức khỏe. Bạn nên thường xuyên theo dõi sức khỏe để phát hiện bệnh sớm sẽ giúp đẩy lùi tình trạng bệnh tốt hơn. Việc phát hiện bệnh sớm nếu bạn có một chế độ ăn uống khoa học kết hợp luyện tập thể dục đều đặn sẽ giúp huyết áp luôn ổn định, cơ thể luôn khỏe mạnh.

Lợi ích tuyệt vời mà máy chạy bộ đem đến những người bị cao huyết áp

Không chỉ những người bị bệnh cao huyết áp mà cả những người thì việc luyện tập thể thao thường xuyên là giải pháp rèn luyện sức khỏe hoàn toàn tự nhiên mà lành mạnh nhất hiện nay.  Các nghiên cứu khoa học của y khoa đã cho thấy rằng chăm chỉ tập thể thao không chỉ giúp huyết áp của bạn luôn ổn định mà còn giúp cải thiện sức khỏe toàn thân.

Công hiệu đơn giản nhất sau mỗi buổi luyện tập thể dục là giúp bạn giải tỏa căng thẳng, áp lực hàng ngày. Khi bạn chạy bộ thì phần tuyến yên bên thùy trái sẽ tiết ra một loại hormone có tên là endorphins, đây là loại hormone vô cùng tốt cho cơ thể, nó có tác dụng kích thích sự hưng phấn của thần kinh. Vì thế sau mỗi lần chạy bộ bạn luôn cảm thấy cả người nhẹ nhõm, dễ chịu, mọi suy nghĩ của bạn sẽ lạc quan và tích cực hơn.

cao-huyet-ap-co-nen-tap-voi-may-chay-bo-dien

Tập trên máy chạy bộ điện đúng cách sẽ giúp khí huyết lưu thông giúp bạn ổn định huyết áp cực tốt

Tưởng chừng chỉ là một công dụng đơn giản để thư giãn tinh thần thôi nhưng điều này có tác dụng vô cùng tốt với những người bị cao huyết áp. Tinh thần luôn thoải mái và thư giãn sẽ giúp huyết áp luôn ổn định tránh trạng thái tăng huyết áp quá độ.

Chạy bộ và đi bộ giúp bạn duy trì cân nặng ổn định tránh tình trạng thừa cân béo phì. Việc giữ cho cân nặng ổn định tránh được tình trạng xơ mỡ mạch máu giúp máu lưu thông tốt hơn. Duy trì thể dục với máy chạy bộ điện hàng ngày cũng là một cách rèn luyện cơ tim khỏe mạnh giúp bơm máu đi nuôi cơ thể tốt hơn, đẩy lùi tình trạng cao huyết áp. Hoạt động thể chất còn thúc đẩy cơ thể sản sinh các loại cholestorol tốt để điều hòa nhịp tim và huyết áp ổn định.

Rèn luyện sức khỏe với máy đi bộ hàng ngày tại nhà là hoạt động đơn giản mà mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mọi người. Hãy vận động mọi người luyện tập thể dục thường xuyên để cải thiện sức khỏe cho cả gia đình.

 

 

 
Bài xem nhiều